Có thể nói chưa bao giờ mình cảm thấy thích thú như vậy với thiết kế của một chiếc máy tính. Chúng ta không nói về vẻ ngoài kiểu "thùng rác" mà nói về cách sắp xếp bên trong của Apple. Đây là lần đầu tiên một công ty dám loại bỏ hoàn toàn hệ thống tản nhiệt thông thường, chỉ dùng một quạt duy nhất trong khi vẫn trang bị tất cả những phần cứng với sức mạnh lớn nhất cho một chiếc máy trạm đơn CPU, 2 card đồ họa. Những đánh giá đầu tiên của các trang web công nghệ về Mac Pro 2013 là hết sức tích cực: máy mạnh hơn nhiều, chạy rất im lặng và không bị nóng.

Engadget đã nói: Mac Pro mới được nâng cấp rất nhiều so với phiên bản cũ ở tất cả các mặt khác nhau, và nó rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra để nâng cấp. Chính vì vậy, dù 2.999$ cho chiếc máy cơ bản là một khoảng đầu tư lớn, nó xứng đáng đến từng đồng một cho những ai phải làm việc thường xuyên với máy trạm, và với những người đó thì thời gian là tiền bạc.
Chúng tôi chưa từng thấy một chiếc máy tính nào mạnh mẽ mà lại nhỏ gọn như vậy. Trải dài từ 2.999t tới gần 10.000$, Mac Pro mắc nhưng với những nhà làm phim, xử lý hình, phim hoạt hình hay sáng tạo chuyên nghiệp thì khoản đầu tư này rất xứng đáng


Trái với Engadget, The Verge cho rằng chiếc máy này chưa đáng mua ở thời điểm hiện tại do một số ứng dụng chưa tối ưu nhưng nó sẽ hoàn hảo vào một ngày nào đóThe Verge đã nói:
Sử dụng Final Cut Pro X được tối ưu, chúng tôi chép film 4K native quay từ máy RED vào và Mac Pro xử lý nó xuất sắc. Để thử nghiệm, chúng tôi tắt tính năng render tự động, chuyển chế độ xem lại thành better performance và có thể tạo lớp cho 4 luồng video khác nhau, resize, compose và sửa màu cho từng lớp. Thật tuyệt vời là Mac Pro có thể xử lý toàn bộ những việc trên theo thời gian thực mà không bị rớt một khung hình nào. Nếu bạn thích Final Cut Pro X (tôi thì không) thì đây là một chiếc máy hoàn hảo để chỉnh sửa video.

Nếu Adobe và các công ty khác có thể tối ưu hóa ứng dụng của họ như Final Cut Pro, Mac Pro sẽ tái định nghĩa những gì máy để bàn có thể làm thay vì chỉ nâng nhẹ về tốc độ như hiện nay

TechRadar đã nói:
Nếu bạn cho rằng Mac quá mắc thì có lẽ bạn đang nghĩ sai rồi đó. Mac Pro ở một vị thế khác hoàn toàn so với iMac và Mac mini. Nó là một máy trạm cao cấp cho các ứng dụng cần sức mạnh tính toán như xử lý đa phương tiện và chỉnh sửa video. Đây chính là lý do tại sao tương lai của máy tính Mac luôn được bảo đảm, nó được thiết kế siêu hạng và tất cả những gì huyênh hoang nhất bạn nhận được từ Apple. Thật là một chiếc máy....

CNET đã nói: Phần cứng Mac Pro siêu mạnh mẽ, đặc biệt nếu bạn là những người làm việc đồ họa chuyện nghiệp và xử lý video. Nó có thể xuất ra 3 màn hình 4K cùng lúc. Hệ thộng hoạt động rất im lặng với thiết kế bo mạch 3 mặt tiết kiệm không gian và tản nhiệt tốt.
Apple đã tái định nghĩa máy tính làm việc chuyên nghiệp với Mac Pro, một thiết kế hoàn toàn mới và hỗ trợ những công nghệ đột phá. Nhưng những khách hàng cá nhân cần lưu ý rằng sản phẩm này không dành cho họ và những ai thích DIY (Do it yourself - người dịch) sẽ gặp rất nhiều khó khăn với việc nâng cấp theo kiểu máy trạm truyền thống.

Stuff đã nói:
Mac Pro là con quái vật được đóng gói bên trong thiết kế độc đáo nhất mà chúng tôi từng thấy.
Thay vì sử dụng hàng loạt các thể loại quạt và tản nhiệt khác nhau, Apple sử dùng một quạt duy nhất và gom tất cả các thành phần xoay xung quanh một nhân tản nhiệt đơn lẻ để phân tán khí nóng. Điều này đồng nghĩa với Mac Pro sẽ hoạt động cực kỳ im lặng, dù cho chúng tôi vẫn cảm nhận được hơi nóng máy tỏa ra. Hệ thống tản nhiệt chắc chắn là phải làm việc cật lực để bảo vệ các thành phần cao cấp bên trong.
Chúng tôi đã thử dựng phim 3D theo thời gian thực và kết quả thật sự đáng ngưỡng mộ, các cảnh phức tạp được dựng lại gần như tức thì. Để so sánh thì rất nhiều các máy trạm cao cấp khác phải tốn hàng phút trước khi hoàn thành công việc này.
Cho những ai cần sức mạnh, không có chiếc máy nào như Mac Pro. Nó giống như một tương lai của máy tính để bàn, với một thiết kế quá đột phá mà rất khó có công ty nào có thể tạo ra.
Nguồn: 9to5Mac, Tinhte.vn