Trong khi iPhone 5s chỉ mới trình làng được 4 tháng thì những tin đồn về chiếc iPhone 6 của Apple đã “khuấy đảo” thị trường hiện nay.[IMG]http://*************/forum/attachments/upload_2014-1-12_6-51-6-png.375/[/IMG]

Theo tờ ET News (Hàn Quốc), chiếc iPhone thế hệ kế tiếp sẽ là có thiết kế “siêu mỏng”, chỉ 6 mm, trong khi iPhone 5S hiện dày 7,6 mm và đã mỏng hơn rất nhiều so với các dòng điện thoại thông minh hàng đầu khác. Tờ ET News gọi "người kế nhiệm" của iPhone 5s là iPhone Air, nhưng hiện giờ vẫn là quá sớm để đồn đoán về tên gọi của nó.

Một lí do mà iPhone 6 có thể mỏng được như vậy là vì nó có màn hình lớn hơn, cho phép có nhiều “không gian” cho các thành phần bên trong máy. Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, người thường xuyên theo dõi về các sản phẩm của Apple, chiếc điện thoại mới này sẽ có màn hình gần 5 inch. Dự kiến chiếc iPhone 6 sẽ ra mắt vào tháng 9/2014.


[IMG]http://*************/forum/attachments/upload_2014-1-12_6-51-26-png.376/[/IMG]

Trong khi đó, Samsung gần đây đã có một tuyên bố gây chú ý cho giới công nghệ, đó là họ sẽ thực hiện một chút bất ngờ với dòng điện thoại thông minh cao cấp thế hệ tiếp theo do nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Chất liệu cho khung vỏ chính là “bất ngờ” mà Samsung đang muốn nhắc tới.

Galaxy S5 sẽ là dòng smartphone "ngoại lệ" của Samsung khi dùng màn hình hiển thị 5,25 inch đạt độ phân giải 2K do Sharp sản xuất.

Với màn hình này, nó sẽ có chất lượng hiển thị sắc nét cao gấp đôi so với chuẩn Full-HD hiện nay và mật độ điểm ảnh lên tới 560 ppi.

Bên cạnh đó, có thông tin cho rằng Galaxy S5 được trang bị bộ vi xử lí lõi 8 Exynos 5430, dựa trên cấu trúc 64 bit tương tự như chiếc iPhone 5S của Apple.

Ngoài ra, Galaxy S5 sẽ trang bị camera sau lên đến 16 Mpx với công nghệ quang học ổn định hình ảnh, giúp máy chụp được ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt nhất.

Nhiều người đã khẳng định Samsung đang làm việc trên nguyên mẫu Galaxy S5 có bộ khung vỏ nhôm, nó như là những gì mà HTC đã làm với siêu phẩm One. Tất nhiên, vào thời điểm này, S5 vẫn là một “ngôi sao xa vời”, vì vậy sẽ có nhiều thay đổi từ nay cho đến mùa xuân năm sau.