Tại CES 2014 năm nay, công nghệ theo dõi chuyển động mắt đang có những bước phát triển mạnh. Ngay sau khi Tobii công bố công cụ điều khiển máy tính bằng mắt thì mới đây Eye Tribe giới thiệu công nghệ của mình với tính năng mạnh mẽ hơn.


Theo đó, thanh cảm biến Eye Tribe sẽ được bán với giá 99 USD và đi kèm với một bộ SDK đầy đủ cho hệ điều hành máy tính để bàn của Apple. Như vậy, sau máy tính và máy tính bảng Windows, và bây giờ là đến hệ sinh thái của Apple (gồm máy Mac và iPad) được thanh Eye Tribe hỗ trợ, còn với iPhone sẽ được phát triển trong tương lai.

Sune Alstrup Johansen - Giám đốc điều hành của công ty Eye Tribe tỏ ra lạc quan về tương lai của công nghệ theo dõi mắt:

"Tuy có thể mới chỉ là tương lai, nhưng theo dõi chuyển động mắt đang là giới hạn tiếp theo giữa tương tác máy tính với con người và nó đang nhận được sự tập trung phát triển của cộng đồng ngày nay. Hỗ trợ máy Mac là bước tiếp theo trong chiến lược tích cực của chúng tôi góp phần giảm chi phí phát triển phần cứng để công nghệ theo dõi chuyển động mắt trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên các máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và chơi game trong thời gian ngắn".

Cũng theo công ty, dự án phát triển thanh cảm biến Eye Tribe này đã nhận được 3,1 triệu USD tài trợ.

Theo Intomobile