Keo cây silicon là một trong những chất liệu dùng để kết dính các vật liệu lại với nhau được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự kết dính tự nhiên của nó. Bạn sẽ chẳng thể nhận biết đường keo chính vì thế sử dụng keo cây silicon đảm bảo tính thẩm mỹ cao của đồ dùng.

Không chỉ được dùng trong gia đình keo silicone còn được sử dụng tối đa tác dụng của mình trong các ngành công nghiệp, thủ công nghiệp và nhiều ngành khác…

Để chọn mua cho mình những sản phẩm keo cây silicon có chất lượng tốt bạn nên đến với các cơ sở uy tín để đảm bảo tính an toàn cũng như độ tin cậy của sản phẩm.

Hiện giờtrên thị trường có rất nhiều loại keo cây silicon có tác dụng khác nhau nên việc lựa chọn sản phẩm thích hợp với mục đích sử dụng của bạn là điều phải để tâm. Trước khi mua keo cây silicon bạn nên lưu tâm nhiều đến các thông số như nguồn gốc xuất xứ, màu sắc keo cây silicon để nhận biết được thật giả cũng như chất lượng sản phẩm. Keo silicone có nhiều chủng loại như: keo dán nhựa, keo dán gỗ, keo dán kim loại, keo dán tôn ... Mỗi loại bề mặt sẽ có loại keo tương ứng phù hợp.

Nên chọn mua những sản phẩm keo cây silicon cao cấp như keo cây silicone cao cấp KN 36B( keo tăm) được sử dụng nhiều trong in ấn bao bì, thùng carton, hoa vải và các loại hộp giấy không phủ màng UV sẽ giúp cho bề mặt thẩm mỹ và yên tâm trong quá trình sử dụng.

Từng mục đích dùng và bảo quản mà các nhà sản xuất khác nhau có cách đóng bì keo silicone khác nhau, nhưng thông thường có 2 dạng đóng gói: đóng trong chai và trong bao.

Kiểu đóng gói được dùng nhất vẫn là loại đựng trong chai vì tính tiện lợi và dễ dùng của nó. Bạn chỉ việc cắt đầu ra và sử dụng. Loại còn lại, đóng trong bao dạng hình trụ, bạn phải có súng bắn keo chuyên dùng mới sử dụng hiệu quả được.

Keo một thành phần là keo tự lưu hóa ở nhiệt độ phòng (RTV - Room Temperature Vulcanizing). Loại keo này bắt đầu lưu hóa ngay khi tiếp xúc với không khí – hay chính xác hơn là tiếp xúc với hơi ẩm trong không khí. Do vậy bạn cần phải thao tác nhanh chóng khi sử dụng keo silicone RTV.

Keo silicone có tính a-xit và keo silicone trung tính: Nhìn chung, hai loại keo này khá giống nhau về chức năng và thành phần hóa chất cơ bản. Tuy nhiên sự khác nhau cơ bản nhất là khi tác dụng với không khí, keo silicone có tính a-xit sinh ra sản phẩm phụ là hơi a-xit a-xê-tic (mùi tương tự như giấm ăn) có tính ăn mòn nhẹ, còn silicone trung tính thì không có.

Dùng keo silicone cũng nên biết cả cách tẩy keo silicone và cách bảo quản keo silicone để phòng những khi dùng không hết còn cất đi dùng cho lần sau.