Báo cáo từ IHS Technology cho biết, trong năm 2013 Apple đã chi số tiền lên đến 30,3 tỉ USD để mua thành phần bán dẫn trên các sản phẩm của mình, cao hơn nhiều so với số tiền mà Samsung bỏ ra.
Mặc dù chênh lệch đến gần 8 tỉ USD cho việc mua thành phần bán dẫn trên các sản phẩm so với Samsung, nhưng giới phân tích cho rằng điều này một phần là vì Samsung đã tự mình cung cấp các thành phần bán dẫn cho thiết bị của mình, chẳng hạn như bộ nhớ flash, thậm chí cả bộ xử lí. Với những gì mà Samsung đã đầu tư trước đó, công ty có thể tránh phải trả một số tiền nhất định cho các nhà cung cấp thành phần khác. VàIHS Technology cũng lưu ý rằng Apple đã rót hàng tỉ USD lợi nhuận của mình cho các sản phẩm đặc biệt để tránh va chạm với các sản phẩm đối thủ.

Nhà phân tích Robles-Bruce của IHS Technology cho rằng, điều này cũng không có nghĩa Apple mua nhiều thành phần hơn so với các đối thủ, bởi không như Apple, các công ty như Samsung cung cấp các sản phẩm cho nhiều thị trường khác nhau, bao gồm các thị trường mới nổi, điều này sẽ giúp chi phí chi trả cho các thành phần bán dẫn cũng rẻ hơn.
Không ngạc nhiên khi các nhà sản xuất phần cứng khác hầu hết phải chi trả nhiều số tiền cho thành phần bán dẫn trên các thiết bị của họ, trong đó thành phần thiết bị cầm tay chiếm ưu thế. IHS Technology cho rằng, một lượng lớn số tiền chi tiêu mà các hãng sản xuất chi ra dành cho thành phần không dây, trong đó Apple, Samsung, Huawei, ZTE và LG là những công ty sản xuất thiết bị cầm tay đứng đầu danh sách.

Cuối cùng, IHS Technology ước tính số tiền mà các công ty công nghệ chi trả cho thành phần bán dẫn trên thiết bị của mình trong năm nay là vào khoảng 237,2 tỉ USD, tăng từ 226,7 tỉ USD trong năm 2012 và 231,7 tỉ USD trong năm 2011.

Theo PCWorld