Một nguồn tin trên trang Digital Spy cho hay Apple sẽ nói lời tạm biệt với chiếc điện thoại iPhone 5C ra mắt trong năm 2013 để dọn đường cho hai phiên bản iPhone 6 với màn hình 4,7 inch và 5,5 inch ra mắt trong mùa Thu tới.


Theo trang web Digital Spy, nguyên nhân khiến Apple “khai tử” iPhone 5C là bởi vì hãng này sẽ ra mắt một phiên bản mới của iPhone 5S với “chất liệu rẻ tiền hơn”. Ngoài ra, doanh số iPhone 5C thấp hơn so với dự kiến ban đầu cũng là một trong những lý do khiến Apple phải nhanh chóng nói lời chia tay với sản phẩm này.
Các nguồn tin khác từ Trung Quốc mới đây khẳng định đã nhìn thấy các bản nguyên mẫu của hai phiên bản iPhone 6, trong đó một bản sẽ có màn hình 4,7 inch và một bản màn hình 5,5 inch. Thông tin còn khẳng định iPhone 6 sẽ có màn hình đạt mật độ điểm ảnh cao lên tới 441 ppi, thay vì màn hình 326ppi như hiện tại.

Đặc biệt, tin từ trang South China Morning Post cho hay màn hình của những smartphone này được làm từ tinh thể sapphire chống xước, mặc dù trước đó có nhiều báo báo cho rằng Apple đã ngừng kế hoạch sử dụng chất liệu đá sapphire vì chi phí đắt đỏ.

Thông tin mới nhất khẳng định Apple sẽ không sản xuất iPhone màn hình cong, thay vào đó sẽ vẫn sử dụng thiết kế màn hình phẳng như thông thường.

Apple còn được cho là sẽ ra mắt nhiều phân khúc sản phẩm mới trong năm nay, trong đó thiết bị đang được chờ đợi nhất là đồng hồ thông minh iWatch.

Nguồn : Dân Trí