Hai kho ứng dụng di động của Android và iOS đã và đang thanh trừng những tựa game cố ăn theo thành công của Flappy Bird.

Sau khi trò chơi Flappy Bird đình đám của của tác giả Nguyễn Hà Đông được gỡ khỏi kho ứng dụng iOS và Android, hàng chục tựa game "nhái" đã xuất hiện và lần lượt lọt vào top bảng xếp hạng các game miễn phí. Những game này tuy không được đánh giá cao bằng Flappy Bird, nhưng ít nhiều mang lại doanh thu cho các chủ sở hữu.


Tuy nhiên, Apple và Google mới đây đã mạnh tay "thanh trừng" những ứng dụng ăn theo này. Nhiều game có chứa cụm từ "Flappy" (chẳng hạn như "Flappy Dragon") trong tên gọi đã bị Apple từ chối xét duyệt vì "tận dụng tên tuổi của một ứng dụng nổi tiếng" và "gây nhầm lẫn cho người dùng". Tương tự như với Apple nhưng quyết liệt hơn, Google mạnh tay xóa hẳn các game "nhái" Flappy Bird với lý do "vi phạm chính sách đã cam kết". Theo Tech Cruch, nhiều lập trình viên đã bày tỏ sự hụt hẫng khi trò chơi của mình bị xóa do vi phạm điều khoản. Trang tin này cũng đã liên hệ với Apple và Google để xác nhận thông tin nhưng cả hai công ty đều chưa đưa ra bình luận.


(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)