Bản cập nhật hệ điều hành iOS 7.0.6 sẽ vá lỗi bảo mật khiến hacker dễ dàng đọc tin nhắn, email của người dùng thông qua kết nối Wi-Fi.

Mới đây, Apple đã tung ra phiên bản cập nhật hệ điều hành iOS mới của mình. Phiên bản cập nhật lần này sẽ sửa một số lỗi hoạt động của iPhone, iPad, iPod đồng thời vá lỗi bảo mật giúp người dùng bảo vệ email cũng như tin nhắn. Ở các phiên bản iOS trước đây, email cùng tin nhắn không được mã hóa đúng mức nên dễ dàng bị hacker xâm nhập, đánh cắp thông tin người dùng.Theo các chuyên gia bảo mật tại Apple, có thể các hacker vẫn chưa phát hiện ra lỗi bảo mật này, thế nhưng nhóm lập trình viên tại Apple sau khi phát hiện ra những lỗi không đáng có từ hệ điều hành iOS đã lập tức vá lỗi, bảo vệ thông tin cho người dùng.Thông tin bản cập nhật hệ điều hành iOS 7.0.6 của Apple.​
Bản cập nhật lần này khả dụng với những thiết bị iPhone 4 trở lên, iPod Touch thế hệ 5, iPad 2 trở lên, iPhone 3GS cùng iPod Touch cũ hơn cũng được cập nhật lên hệ điều hành iOS 6.1.6. Vẫn chưa rõ liệu bản cập nhật này có làm mất khả năng jailbreak thiết bị cho người dùng hay không, thế nhưng nếu bạn muốn giữ khả năng bẻ khóa cho thiết bị của mình, có lẽ bạn không nên cập nhật trước khi có thông tin chính xác hơn.

Tham khảo: Cnet​