Samsung vừa chính thức trình làng mẫu smartphone đầu bảng mới nhất của mình - Galaxy S5 - tại triển lãm MWC 2014 đêm qua. Nếu bạn có hứng thú với vũ khí chủ lực của Samsung trong năm 2014 này thì đây là tất cả những gì bạn cần biết.1. Galaxy S5 cài sẵn hệ điều hành Android Kit Kat mới nhất, sở hữu màn hình 5.1 inch (lớn hơn 0,1 inch so với S4 năm ngoái), gồm 4 tông màu là đen, trắng, vàng và xanh.

2. Thiết bị vẫn sử dụng khung máy bằng chất liệu nhựa plastic quen thuộc nhưng mặt ốp lưng đã được "nâng cấp" lên chất liệu cao su mờ để tạo cảm giác "chất lượng cao" hơn so với các model tiền nhiệm.

3. Nút Home của máy được tích hợp cảm biến vây tay, cho phép bạn mở khóa điện thoại mà không cần tới mật khẩu. Samsung cũng đã hợp tác với PayPal để bạn có thể sử dụng vân tay khi muốn xác thực các giao dịch thanh toán trực tuyến từ điện thoại.

4. Camera chính của máy đã được tích hợp cảm biến nhịp tim. Bạn đặt đầu ngón tay lên camera trong vài giây và có thể quan sát nhịp đập của mình thông qua ứng dụng S Health của Samsung (đã được cài sẵn trên máy).5. Camera chính có độ phân giải 16MP và được bổ trợ bởi một loạt ứng dụng chụp hình cùng các chế độ chụp khác nhau. Một tính năng thực sự hấp dẫn là camera có thể tập trung lấy nét vào một chủ thể nào đó chỉ trong 0.3 giây, giúp giảm thiểu nguy cơ bị nhòe khi chụp các vật thể chuyển động. Samsung tuyên bố tốc độ lấy nét này nhanh tương đương với một máy ảnh DSLR cao cấp.

6. S5 có thể chịu được độ sâu 1m trong thời gian 30 phút.7. Phần mềm của S5 cũng được cải tiến đáng kể. Samsung đã thiết kế lại giao diện người dùng tùy biến với phong cách mới phẳng hơn, hiện đại hơn - gần giống với cách tiếp cận của Microsoft và Apple.

8. Galaxy S5 được thiết kế tương thích với 3 thiết bị wearable mới mà Samsung công bố tuần này, bao gồm hai mẫu đồng hồ thông minh Gear 2, Gear 2 Neo và chiếc vòng y tế Gear Fit. Trong đó Gear Fit với thiết kế màn hình cảm ứng cong nhẹ sẽ cạnh tranh trực tiếp với những thiết bị ăn khách như FitBit và Nike FuelBand.

9. Khác với Galaxy S4 vốn bị cho là nhồi nhét tính năng quá tham, Samsung đã có sự tiếp cận cẩn trọng hơn với Galaxy S5 khi chỉ tập trung cho những tính năng mà người dùng quan tâm nhất, như là thời lượng pin và chất lượng chụp ảnh.Đây có thể là một bước đi thông minh của Samsung, nhất là khi S4 luôn bị chê là quá phức tạp với hầu hết người dùng phổ thông. Có vẻ như Samsung đã chịu lắng nghe dư luận lần này, tuy nhiên tính năng theo dõi nhịp tim vẫn bị Business Insider chê là không hợp lý với smartphone, nhất là khi đồng hồ Gear và vòng tay Gear Fit hoàn toàn có thể lắng nghe mạch đập mà không đòi hỏi phải đặt tay lên máy quét hay kích hoạt ứng dụng S Health.

10. Galaxy S5 sẽ được bày bán tại Mỹ từ ngày 11/4 với giá bán chưa được tiết lộ.

Nguồn : Vietnamnet

View more random threads: