Đó là nhận định của IDC dựa trên phân tích tình hình và khả năng tăng trưởng trong 4 năm tới của các nền tảng di động hàng đầu hiện nay.

Bản báo cáo của IDC cho biết, trong bối cảnh ngành công nghiệp điện thoại thông minh đang chững lại, nền tảng di động của Microsoft sẽ đánh dấu mức tăng trưởng ấn tượng trong thời gian tới.

IDC dự báo thị trường di động toàn cầu sẽ không nhiều biến động trong 4 năm tới. Windows Phone tăng gần như gấp đôi, từ 3,9% lên 7%. Mặc dù vẫn thống trị thị trường di động, Android sẽ giảm thị phần từ 78,9% xuống còn 76% trong năm 2018. iOS của Apple tiếp tục duy trì ở vị trí thứ hai, thị phần cũng sẽ giảm nhẹ, từ 14,9% còn 14,4%.

Đứng thứ 4 trong danh sách, không ai khác chính là BlackBerry với thị phần dự kiến giảm từ 1% xuống còn 0,3%. Các nền tảng còn lại chiếm 2,3% thị phần.


Bảng số liệu được IDC công bố hôm thứ Tư vừa qua. Ảnh: CNET

Tại MWC, Microsoft đã công bố danh sách những đối tác phần cứng mới sẽ tham gia và quá trình sản xuất các thiết bị Windows Phone bao gồm: LG, Lenovo, và Foxconn. Bản cập nhật tiếp theo của Windows Phone lại hỗ trợ tốt cho những thiết bị có cấu hình thấp. Việc này sẽ mở đường cho các nhà sản xuất tung ra nhiều mẫu điện thoại giá rẻ tại các thị trường mới nổi, góp phần mở rộng thị phần cho Windows Phone. IDC cũng dự đoán thị trường điện thoại thông minh sẽ ngày càng bão hòa trong vài năm tới. Mức độ tăng trưởng của các lô hàng smartphone toàn cầu có thể giảm từ 39,2% năm ngoái xuống còn 19,3% trong năm nay, 8,3% năm 2017, và đến 2018 sẽ chỉ còn 6,2%.


(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)