(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
, Samsung, Google cùng 18 công ty, tổ chức khác đã cùng nhau gửi một bức thư lên Ủy ban(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
để yêu cầu giới hạn việc cấm bán trong những vụ kiện liên quan đến (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
. Những giới hạn đó sẽ được đưa vào hệ thống Luật (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
hợp nhất cũng như Tòa án bản quyền hợp nhất của châu lục này. Lá thư nói rằng các thẩm phán tại tòa cần được cung cấp một hướng dẫn để họ biết khi nào thì nên đưa ra một lệnh cấm và khi nào thì nên hoãn xử đối với những vụ kiện mà các bên vẫn còn tranh cãi về tính pháp lý của bằng sáng chế. Điều đó có nghĩa là nguyên đơn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong nỗ lực tìm kiếm lệnh cấm bán và cấm nhập khẩu sản phẩm của bị đơn nếu bị đơn không đồng tình với bằng sáng chế.

Nhóm các công ty còn nói thêm rằng "nếu không có hướng dẫn này, có khả năng toà sẽ ban hành lệnh cấm nhập khẩu và cấm bán sản phẩm ngay cả khi bản quyền đó bị tuyên là không có hiệu lực sau nhiều đợt kiểm tra". Bloomberg nhận định rằng nếu bản kiến nghị này được đưa vào luật thì nó sẽ giúp hệ thống bản quyền của châu Âu tiến gần hơn một bước đến hệ thống bản quyền của Mỹ. Nó cũng giúp hạn chế tình trạng patent troll, tức là việc các công ty nắm giữ bản quyền nhưng không sản xuất gì cả lại mang bằng sáng chế đi kiện các công ty khác.

Nguồn: tinhte.vn

View more random threads: