"Quả táo" vừa công bố một tập tài liệu trong đó giải thích rõ ràng cơ chế hoạt động của tính năng bảo mật vân tay và nhiều tính năng khác.

Trong tập tài liệu này, Apple đã giải thích về cơ chế hoạt động của Touch ID đồng thời khẳng định dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được an toàn dưới sự bảo vệ của tính năng này. Thông tin người dùng trong Touch ID được bảo mật tốt hơn so với hình thức bên ngoài của nó.

Mỗi chip A7 sẽ đều có một không gian bảo mật riêng mà không thiết bị nào có thể tiếp cận được. Ngoài ra, mỗi một phiên xác thực khi người dùng chạm vân tay vào cảm biến của Touch ID đều sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối. Dấu vân tay người dùng sử dụng Touch ID sẽ được tạm thời lưu lại dưới dạng hình ảnh trong bộ nhớ cho đến khi được mã hóa hoàn chỉnh.


Hình ảnh minh họa cơ chế Touch ID và iMessage nằm trong tập tài liệu vừa được Apple phát hành.


Nếu người dùng iPhone khởi động lại máy hoặc không mở khóa thiết bị trong vòng 48 giờ, họ sẽ phải dùng mật mã (Passcode) để mở khóa. Ngoài ra, Touch ID sẽ khó hoạt động hiệu quả với ngón tay ướt mồ hôi hoặc dính các loại chất lỏng khác.

Điều đáng tiếc là không như Galaxy S5, iPhone 5S không cho phép các nhà phát triển đưa tính năng bảo mật Touch ID vào trong những ứng dụng của mình. Hay nói cách khác, Touch ID trên Apple sẽ không bao giờ xuất hiện trên các ứng dụng đến từ bên thứ ba. Tải về tập tài liệu về TouchID của Apple tại đây.


(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)