Trong thời buổi kinh tế như hiện nay xin việc hoàn toàn không phải dễ dàng, ngay cả đối với những người có bằng cấp có trình độ chuyên môn.

Nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp, phải đi làm công nhân không phải là hiếm.

Bạn có thể xin vào một xưởng cơ khí làm và học việc, hay xin vào làm trong một xưởng nhôm kính.Tuy kỹ thuật làm cửa nhôm chưa biết nhưng có thể học dần trong quá trình lao động.

Như vậy, lao động phổ thông có cơ hội tìm được việc làm hơn, vì họ có khả năng chịu đựng tốt ở những môi trường làm việc khắc nghiệt.

Những xưởng nhôm kính chuyên nghiệp thì học yêu cầu cao hơn, có thể là yêu cầu về bằng học nghề, số năm kinh nghiệm. Vì công việc cũng không phải dễ dàng, nhưng chúng ta có thể bắt đầu từ mức học việc đến khi học được các kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất.

Nghề nào cũng có rủi ro, nghề nhôm kính cũng vậy, nếu trong quá trình cắt cửa nhôm kính người kỹ thuật không sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động thì hẳn nhiên sẽ gặp những nguy hiểm gấp bội, các trường hợp đứt chân, đứt tay trầy xước cũng không phải là hiếm.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí

Thời gian đầu làm chưa quen không hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn là bình thường. Một số trường hợp còn làm hỏng kết cấu, sai thiết kế khung cửa ban đầu. Đó là những khó khăn bạn có thể gặp phải khi bắt đầu.

Nhưng với những ai đã từng làm đều phải ý thức được sự an toàn lao động đối với tính mạng mình, nên những người kỹ thuật không thể chủ quan. Cắt cửa nhôm kính không phải việc dễ dàng nhẹ nhàng, muốn làm tốt thì ai cũng phải trải qua một quá trình học việc, rồi làm từ những cái nhỏ cho đến những cái lớn hơn. Muốn không mắc sai lầm hãy chịu khó quan sát và hỏi người đi trước nếu không rõ.

Trong thời gian làm việc nên tự nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính để nếu cơ hội đến bạn có thể tự làm cho bản thân không phải đi làm thuê nữa.