Apple và iPhone đang mất dần sức hút trước sự lên ngôi của Android, nhưng các tổ chức tài chính vẫn đưa ra những dự đoán lạc quan về doanh số tiêu thụ của iPhone trong năm 2014.

Mới đây, Citigroup đã phát hành một báo cáo tiết lộ Apple dự định đặt hàng tới 90 triệu iPhone 6 từ nhà thầu chính Foxconn trong năm 2014 này. Nhà phân tích Wei Chen của Citigroup cũng nhấn mạnh Apple sẽ tăng lượng đặt hàng thêm 24% so với đơn hàng năm 2013. Bản thân năm ngoái, Apple cũng đã đặt hàng iPhone nhiều hơn 13% so với năm 2012.Một điểm đáng chú ý là trong lúc Apple vẫn tiếp tục tăng trưởng về doanh số iPhone tiêu thụ thì đà tăng trưởng toàn cầu lại được dự đoán sẽ giảm mạnh, chỉ còn 28% trong năm nay thay vì 40% như năm ngoái. Còn doanh số tiêu thụ tại các thị trường phát triển, vốn được cho là đã "bão hòa" sẽ chỉ tăng khoảng 4% trong năm nay.

Tin đồn mới nhất cho rằng iPhone 6 sẽ được công bố ngay tháng 7 tới, dựa trên phân tích về các chuỗi cung ứng linh kiện cho Táo khuyết. Nếu không có gì thay đổi, iPhone 6 sẽ ra mắt với màn hình 4.7 inch và đến mùa thu, Apple sẽ trình diễn tiếp một mẫu iPhone phablet với kích cỡ 5.5 inch.(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)