Keo chống dột hichem là keo trung tính đa công dụng làm từ silicon. Keo chống dột có màu xám trắng đặc trưng thích hợp với hầu hết bề mặt mái tôn cần sửa chữa. Cho phép sơn phủ bằng sơn dầu hoặc sơn nước...
Kéo chống dột dùng tốt cho: Kim loại, mái tôn,máng xối,mí ton, mí giữa ô thông gió với mái tôn,khả năng chống thấm tốt,làm việc ngay cả trong điều kiện bê tông nhựa Pvc. Hạn chế dùng keo chống dột ở những nơi có độ di chuyển cao, độ dốc lớn, phát huy tác dụng tốt nhất ở các bề mặt phẳng.

Ứng dụng

Keo chống dột silicone có tính năng tuyệt vời trong việc bịt kín lỗ đinh mái tôn, lỗ mọt tôn cũ, dán mép tôn, sửa chữa thấm do bờ con lươn nứt gây ra, chống thấm tường nứt 2 nhà giáp nhau có khe hở hoặc nứt do rung lắc.
Thêm vào đó keo chống dột có thể chống thấm các góc cạnh, miệng ống thoát nước, thoát khí. Dán ván gỗ lên sàn bê tông, boong tàu. Phủ nóc cabin tàu thuyền chống thấm và chống nóng. Chèn kín các khe co dãn trong các kết cấu bê tông, kết cấu xây dựng khác.

Thi công

Trước khi dùng keo nhớ dùng vải khô lau qua bề mặt vật liệu, không dính dầu, mỡ và bụi bẩn. Dùng bàn chải sắt chà nhám bề mặt vật liệu để bảo đảm độ bám dính tốt.
Với trường hợp mép tôn ngang bị hở, gió lùa nước mưa gây dột, quét một lớp keo silicone lên và phủ lưới thủy tinh để cố định vết dính.Tiếp đó quét thêm 1 lớp keo chống dột silicone nữa lên bề mặt để khô cho ăn chắc vào miếng lưới thủy tinh.

Lưu ý khi dùng

Với keo chống dột cho mái tôn hay còn gọi là keo dán tôn dùng trong 20-25 phút, sau đó quay lại quét lần hai. Vì thời gian đó đủ để keo đông lại và bắt đầu 1 lớp mới cho chắc chắn.
Dùng lưới thủy tinh khi cần gia tăng cường độ chịu lực như: Bề mặt tôn có nhiều lỗ mọt, ghép mí 2 tấm tôn và lỗ đinh, các góc cạnh…
Đậy kín nắp hộp keo sau khi mở để cất giữ sản phẩm được lâu là cách bảo quản cần thiết để dùng được lâu, không để nằm mà hãy dựng lọ keo ngay ngắn tránh xa ánh nắng trực tiếp.

Trên đây là một vài chia sẻ về keo chống dột cũng như cách thi công khắc phục lỗ dột mái tôn. Hi vọng bài viết cung cấp cho cách tiện dụng nhất chống dột mái tôn. Chúc bạn thi công tốt và hoàn thành công trình của mình.

View more random threads: