Apple vốn nổi tiếng với các thiết bị công nghệ có độ mỏng vô cùng ấn tượng. Vì vậy, chúng ta mong đợi thế hệ mới của iPhone sẽ là một trong những smartphone mỏng nhất trên thị trường trong thời gian tới.

Hồi đầu tháng Một, có một nguồn tin cho biết iPhone sắp tới sẽ có tên là iPhone 6 hoặc iPhone Air với độ mỏng 6mm. Tuy nhiên mới đây, Sonny Dickson, tài khoản chuyên đưa các tin rò rỉ khá uy tín về các sản phẩm của Apple trên Twitter, cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ chỉ mỏng 0.22 inch, tức 5,58 mm.


[IMG]http://*************/forum/attachments/1-jpg.2693/[/IMG]


Một hình ảnh concept iPhone 6/ Air theo trí tưởng tượng

Smartphone mới của Apple sẽ sử dụng màn hình Ultra Retina với mật độ điểm ảnh 389 ppi và trang bị vi xử lý A8 tốc độ 2.6 GHz. Một tin nhắn trên Twitter của Sony Dickson viết "các thông số kỹ thuật có thể là chính xác", do đó tỉ lệ sai lệch vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, Sonny Dickson chính là người đầu tiên tiết lộ thiết kế chính xác của mẫu iPhone 5C năm ngoái, do đó chúng ta hãy hy vọng những thông tin về iPhone 6 mới là chính xác.


[IMG]http://*************/forum/attachments/2-jpg.2694/[/IMG]Theo các tin rò rỉ trước đó, màn hình của iPhone 6 sẽ có kích cỡ 4.7 inch. Và giả sử nếu con số mật độ điểm ảnh 389 inch là chính xác thì màn hình 4.7 inch của iPhone 6 sẽ có độ phân giải cao hơn HD (1280 x 720 pixel) nhưng thấp hơn chuẩn full HD 1080p (1080 x 1920 pixel). Màn hình 4.7 inch độ phân giải HD sẽ có mật độ điểm ảnh là 312 PPI, còn nếu là độ phân giải Full-HD sẽ có mật độ điểm ảnh là 468 PPI. Hoặc một giả thiết nữa là iPhone 6 sẽ có màn hình 5.7 inch với độ phân giải Full-HD, cho mật độ điểm ảnh 386 PPI.

Apple nhiều khả năng sẽ công bố thế hệ iPhone tiếp theo vào tháng Chín năm nay. Hãng này cũng có thể giới thiệu hai mẫu iPhone cỡ vừa và cỡ lớn 5.7 inch để cạnh tranh với các đối thủ từ Android và Windows Phone. Các mẫu iPhone mới sẽ chạy hệ điều hành iOS 8 mới nhất.