iOS 7.1 đã được Apple phát hành chính thức, mọi thứ đều hoạt động nhanh hơn... và bao gồm cả pin của bạn. Nhiều người dùng đã than phiền trên twitter và facebook về vấn đề pin tụt quá nhanh sau khi nâng cấp lên iOS 7.1.Một số giải pháp được đặt ra để khắc phục tình trạng trên là thay vì nâng cấp trực tiếp qua OTA hoặc chọn "Khôi phục từ bản Backup", người dùng nên lựa chọn "Cài đặt iPhone mới" thông qua iTunes. Tuy nhiên cách làm trên chưa được xác thực tính hiệu quả, đó là cách giảm hao pin được sử dụng khi chiếc iPhone 4S ra mắt.

Một người dùng cho biết: "Kể từ khi cập nhật lên iOS 7.1, chiếc iPhone 5s tôi dùng sau 10 phút tụt 1% pin. Khi không sử dụng, pin từ 100% sụt xuống 97% chỉ sau 30 phút".

ArsTechnica đã có bảng thống kê thời gian sử dụng của iOS 7.1 GM (tương đương iOS 7.1 chính thức) so với hệ điều hành iOS 7.0.6:Bảng thống kê chỉ mang tính chất tham khảo vì rất nhiều người dùng than phiền thời lượng pin sụt giảm đáng kể nhưng cũng có không ít ý kiến cho biết pin của họ "trụ" được lâu hơn với bản cập nhật mới này.