Steve Jobs cho rằng TV mang lại quá ít lợi nhuận và Apple không nên sản xuất chúng..

Tin đồn Apple tham gia sản xuất TV đã xuất hiện từ rất lâu, năm 2009, và trước đây người ta tưởng chừng như nó đã xuất hiện từ năm 2012 hoặc đầu 2013. Tuy nhiên, cho tới nay thì chưa có một mẫu TV mang thương hiệu "Táo khuyết" nào được giới thiệu. Và có vẻ như một sản phẩm như vậy cũng không bao giờ được sản xuất, theo như 1 cuốn sách mới được xuất bản gần đây.

Trong cuốn "Haunted Empire: Apple After Steve Jobs" (tạm dịch: Đế chế bị ám ảnh: Apple sau thời Steve Jobs), cựu phóng viên trang Wall Street Journal là Yukari Iwatani Kane, trong một cuộc họp hồi năm 2010 ngay trước thời điểm Steve Jobs muốn từ chức CEO Apple, ông đã nói với các lãnh đạo cao cấp của công ty rằng Apple không nên sản xuất TV vì lợi nhuận thấp, do chu kì nâng cấp của nó là rất lâu. Thường người ta chỉ mất khoảng 2 năm để thay chiếc iPhone mới, còn nếu là TV thì số năm phải lên con số 8.

Như vậy, những gì trong cuốn sách này mâu thuẫn với những gì Steve Jobs từng nói với Walter Isaacson, người đã giúp viết quyển tiểu sử của ông. Steve Jobs từng nói rằng "Tôi muốn một chiếc TV với tính tích hợp cao và dễ sử dụng... Nó sẽ đồng bộ với thiết bị của bạn qua iCloud". Dẫu sao, Steve Jobs nổi tiếng là người thường thay đổi các quyết định của ông, và có thể sau thời điểm 2010, ông đã giải được bài toán về các hạn chế của TV trước khi qua đời. Nếu như vậy, một chiếc TV thông minh kết nối internet của Apple rất có thể vẫn sẽ được công bố trong tương lai..

Nguồn :GenK..