Facebook sẽ duy trì một thanh thông báo thường trực trong khu vực thông báo (notification bar) của Android để người dùng có thể liên tục cập nhật được thông tin mà không cần phải mở ứng dụng.

(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
Facebook luôn tìm cách để sản phẩm của họ có thể gần với người dùng nhất. Một trong những sản phẩm thành công chính là ứng dụng Chat Heads trên Android, cho phép các cuộc trò chuyện với bạn bè trên Facebook có thể hiện lên trên màn hình. Và hiện tại, Facebook đang nhắm tới khu vực thông báo (notification bar) của Android.

Thông tin trên The Next Web cho hay, Facebook hiện đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép duy trì một thanh thông báo Facebook xuất hiện thường trực trong khu vực thông báo của các thiết bị Android.

Thanh thông báo này sẽ bao gồm các thông báo quan trọng nhất của Facebook như các lời mời kết bạn, tin nhắn, hay các thông báo tin tức khác. Đương nhiên, người dùng cũng có thể lựa chọn tắt tính năng này đi nếu như không thích có một thanh thông báo Facebook luôn hiện lên như vậy. Trên thực tế, tính năng này cũng đã xuất hiện trên nhiều ứng dụng khác như ứng dụng nhắc việc, thời tiết,…

Hiện tại, Facebook đang tiến hành thử nghiệm tính năng này trên một nhóm nhỏ người sử dụng. Tuy nhiên, nếu như việc tiến hành thuận lợi, những người dùng trên toàn thế giới sẽ sớm được cập nhật tính năng này.

Thực tế đây hoàn toàn không phải là một ý tưởng tệ. Bởi lẽ, đây là một cách giải quyết hợp lí cho những người luôn nhận được rất nhiều thông báo khác nhau. Thay vì bị các thông báo lấp đầy thanh trạng thái của điện thoại (status bar), giờ đây, bạn sẽ thấy được tất cả các thông báo này tại cùng một chỗ.

Theo VietnamNet/The Next Web

View more random threads: