iPad Pro đến nay vẫn chỉ dừng ở dưới dạng tin đồn, và cũng chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của thiết bị. Nhưng đã có những gợi ý và nhiều mong đợi sớm về những tính năng có thể sẽ xuất hiện trên sản phẩm.

Dock bàn phím đi kèm


(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
Nếu như xét về độ tiện dụng giữa nhu cầu giải trí và công việc, iPad nhìn chung có thể không phải là đối thủ của chiếc MTB chuyên dụng cho công việc như Surface của Microsoft. Tuy nhiên, ở một phiên bản iPad Pro sở hữu màn hình lớn hơn, nhiều khả năng Apple sẽ trang bị cho sản phẩm dock bàn phím để gia tăng trải nghiệm thực tế cho người dùng trong nhiều công việc liên quan đến nhập liệu.

Khả năng đa nhiệm mạnh mẽ hơn

(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
iPad Pro được cho là sẽ có màn hình lớn lên đến 12 -13 inch và điều này cũng đồng nghĩa với việc không gian đa nhiệm dành cho máy sẽ trở nên rộng rãi hơn với nhiều ứng dụng mới.

Năm ngoái, Apple đã cho ra mắt HĐH iOS 7 với nhiều tính năng quan trọng, trong đó có việc gia tăng khả năng đa nhiệm lúc thoát ứng dụng. Tuy nhiên, với một chiếc iPad Pro màn hình to thì điều này dường như vẫn là chưa thể đủ nếu như nó không được gia tăng thêm sức mạnh đa nhiệm để có thể chạy song song hai màn hình, hoặc nhiều các ứng dụng trên một màn hình giống như các thiết bị của Samsung và Windows đã từng làm.

Chuyển đổi giữa OS X và iOS chỉ bằng một nút bấm


(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
Ý tưởng dường như không bao giờ bị giới hạn, nhưng liệu có bao giờ người dùng nghĩ đến chuyện chiếc iPad Pro trong tương lai mà họ cầm trên tay có thể chạy được song song với cả hai HĐH là iOS và Mac OS.

Thoạt nhiên khi nghe điều này chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi quan ngại vể khả năng thành sự thật của nó và nhất là điều này khó có thể trở thành tiền lệ trong chiến lược phát triển thiết bị của Apple.

Tuy nhiên, nếu như quan sát giới công nghệ thời gian vừa qua thì có thể thấy với công nghệ Dual OS tiên tiến, mọi việc đã không còn quá khó khăn. Đó là chưa kể, với một thiết bị có màn hình lớn lên tới 12-13 inch thì nó dường như càng trở thành một lợi thế để có thể chuyển đổi dễ dàng giữa 2 HĐH chuyện biệt cho giải trí và làm việc đầy hiệu quả mà Apple đã tạo ra.

Tích hợp bút cảm ứng

(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
Việc tích hợp bút cảm ứng có thể là một điều chưa từng có với Apple, tuy nhiên theo xu hướng di động ngày càng phải thông minh và tiện lợi thì một chiếc bút cảm ứng đi kèm bên trong máy có thể sẽ là một chọn lựa tốt cho Apple trong tương lai để thu hút khách hàng của mình.

Đặc biệt, Apple vốn nổi tiếng là có một đội ngũ nhà phát triển ứng dụng khá hùng hậu, và nếu như có một sản phẩm như iPad Pro đi kèm bút cảm ứng thì người dùng cũng không phải lo lắng mình không có được những công cụ hỗ trợ giải trí hoặc sáng tạo tùy thích trên thiết bị nếu Apple thực sự quan tâm tới vấn đề này.

Bảo mật tốt hơn

(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
Một số khách hàng đã thực sự thất vọng khi Apple không trang bị cảm biến vân tay Touch ID trên chiếc iPad Air mới nhất của hãng, tuy nhiên điều này có thể sẽ sớm được giải quyết nếu như hãng trang bị nó ngay trên chiếc MTB màn hình lớn iPad Pro. Thêm vào đó, với tính năng quét vân tay Touch ID, người dùng cũng vừa có thể đăng nhập và mua các sản phẩm trên iTunes Store một cách dễ dàng như iPhone 5s hiện nay.

Thêm khe cắm thẻ nhớ microSD

(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)iPad nói riêng và các sản phẩm của Apple nói chung hiện nay tuy có nhiều ưu điểm vô cùng ấn tượng nhưng điểm yếu khiến máy luôn bị khách hàng dè chừng đó chính là dung lượng lưu trữ. Với bộ dung lượng có sẵn từ 16 GB tới 128 GB, đó dường như chưa bao giờ đủ với nhu cầu lưu trữ đang ngày càng cao của người dùng hiện nay.

Chính bởi vậy, để có thể thu hút khách hàng hơn với chiếc iPad Pro này, Apple có lẽ cũng nên đến lúc tính đến giải pháp tích hợp thẻ nhớ microSD bên trong như hầu hết các thiết bị di động hiện nay hoặc cung cấp nhiều hơn dung lượng lưu trữ để người dùng có thể tiện sử dụng trong nhiều trường hợp khi không có thẻ nhớ đi kèm.

Công nghệ nhận diện cử chỉ

(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
Gần đây, đã có nhiều dự đoán cho rằng các sản phẩm mới của Apple trong tương lai có thể sẽ được trang bị công nghệ nhận diện cử chỉ thông minh và với iPad Pro đó có lẽ sẽ không phải là điều ngoại lệ.

Apple vừa qua đã nộp một bằng sáng chế camera 3D cho các thiết bị iOS của hãng với khả năng nhận diện cũng như theo dõi các chuyển động trên gương mặt, đồng thời trong một diễn biến khác, hãng cũng đã mua lại nhà sản xuất cảm biến chuyển động PrimeSense. Như vậy, với những lần thu thập quan trọng như vậy, Apple có lẽ sẽ không còn vướng bận gì nhiều trong việc biến chúng thành thực tế với iPad Pro.


(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)


Bên cạnh những tính năng được mong đợi trên, iPad Pro còn được cho sẽ là thế hệ iPad bền hơn rất nhiều so với các dòng trước nếu như được trang bị công nghệ màn hình sapphiere chắc chắn hiện đang được phỏng đoán sẽ có mặt trên iPhone 6 hay hơn nữa là công nghệ sạc bằng năng lượng mặt trời, khả năng chống nước hoặc màn hình độ phân 4K, nâng cấp VXL, RAM, HĐH iOS 8...

Theo LaptoMag, Tab Times​