Apple hiện đang thương lượng với công ty sản xuất chip Renesas Electronics để thông qua thương vụ mua lại một bộ phận chế tạo chip hiển thị trên điện thoại thông minh, theo trang Nikkei của Nhật Bản. Những con chip này sẽ được dùng trong màn hình LCD của iPhone giúp cải thiện độ nét hình ảnh và thời lượng pin.


[IMG]http://*************/forum/attachments/apple-se-gia-tang-chat-luong-hien-thi-tren-dong-iphone-moi-77-1396405335-533b74574b141-jpg.3117/[/IMG]


Renesas SP Drivers, bộ phận mà Apple định mua lại, là một trong những nhà sản xuất trình điều khiển hàng đầu cho LCD cỡ nhỏ. Đây là công ty có cổ phần của Renesas, Sharp và Powerchip. Apple dự định sẽ chi 50 tỉ Yên hoặc $470 triệu đô cho số cổ phiếu mà Renesas nắm giữ là 55%. Theo đó, Sharp cũng có thể sẽ bán 25% số cổ phiếu trong Renesas SP cho Apple, trong khi đó Powerchip sẽ vẫn giữ 20%.

240 công nhân của Renesas sẽ vẫn tiếp tục làm việc cho Apple và hãng muốn kết thúc thương vụ trong hè này.

UPDATE: Mới đây Renesas vừa thông báo hãng vẫn chưa quyết định về vụ mua lại này cũng như chưa thể đưa tra thông tin cụ thể nào trong thời điểm hiện tại.