Trong quá trình dùng camera hành trình thể thao, có rất nhiều thao tác khác nhau không phải lúc nào khách hàng cũng có thể thực hiện chính xác từng thao tác cũng có lúc mình thao tác bị nhầm không ai là tuyệt đối chính xác cả. Bạn có thể chỉnh sai cấu hình, sai chế độ chụp... Có nhiều trường hợp bạn còn lỡ tay format đa số dữ liệu của cái thẻ nhớ trong camera hành trình thể thao SJCAM. Lúc này bạn chưa biết phải thực hiện thế nào, làm sao để khắc phục tình trạng và có thể tiếp tục sử dụng camera như thường nhật hay không. Bạn hãy bình tĩnh và làm theo các bước dưới đây nhé.

>>>Tham khảo một số mã SJCAM hiện nay có bán trên thị trường:
Trường hợp format thẻ nhớ ngay trên camera hành trình SJCAM thì bạn hoàn toàn không phải thực hiện bất kì thao tác nào khác nữa mà chỉ việc sử dụng như bình thường. Điều đáng tiếc duy nhất là dữ liệu ghi trên thẻ nhớ của bạn đã không còn nữa. Chunga ta chỉ format thẻ lần đầu tiên khi bắt đầu cắm thẻ vào sjcam để quay hoặc format thẻ khi bạn muốn xóa thẻ và không cần dữ liệu hiện có trên thẻ.
Những trường hơp nếu bạn rút thẻ nhớ ra khỏi cái camera hành trình SJCAM và cắm vào thiết bị khác như laptop, PC… để lấy dữ liệu mà lỡ tay format thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác lại từ đầu như lúc mới cắm thẻ lần đầu tiên vào sjcam đó là cắm thẻ nhớ đã bị format vào camera hành trình thể thao SJCAM, nếu camera xuất hiện thông báo “format thẻ nhớ” thì chứng tỏ thẻ nhớ của bạn đã bị sai định dạng. Để khắc phục điều này bạn chọn format thẻ nhớ một lần nữa từ camera hành động SJCAM để định dạng lại. Nếu khi lắp thẻ nhớ vào mà camera ko đòi hỏi format thì bạn cũng đừng lo lắng, vì thẻ nhớ đã được định dạng chuẩn theo camera rồi và giờ bạn có thể sử dụng camera hành trình thể thao SJCAM quay clip như thông thường với chiếc thẻ nhớ đó.

Chú ý: Khi bạn tháo lắp thẻ nhớ ra khỏi camera bạn nên tắt nguồn thiết bị hoàn toàn rồi mới tháo thẻ nhớ để giảm thiểu những trường hơp thẻ nhớ bị hỏng hoặc khi lắp thẻ nhớ vào máy bạn cũng cần làm điều tương tự như vậy để bảo vệ cả máy sjcam và thẻ nhớ của bạn được bền và sử dụng lâu hơn.