Theo khảo sát vận chuyển và hoạt động mua bán ở các cửa hàng tại Anh và Mỹ, sức mua và nhu cầu người dùng đối với iPhone 8 trong năm nay kém hơn nhiều so với thời điểm lên kệ iPhone 7 vào năm ngoái.

>> Sản phẩm khác: iPhone 8 chính hãng giá sốc 15 triệu , xiaomi mi mix 2 trả góp 0%

Đào sâu hơn về vấn đề này, nhà phân tích John Vinh cho rằng có 2 nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm doanh số của iPhone 8 so với đàn anh iPhone 7 như sau:

"Sau khi ra mắt iPhone 8 với giá 699 USD, giá trị iPhone 7 được Apple đưa về mức 549 USD, thậm chí một vài nhà bán lẻ đã đưa ra giá 500 USD. Ngoài sự chênh lệch lớn này, thì iPhone 8 và iPhone 7 không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình và tính năng.

Đây là nguyên nhân đầu tiên làm cho người tiêu dùng thờ ơ và quay lưng với mẫu smartphone mới của Apple".


iPhone X (trái) vượt trội hơn về thiết kê,s tính năng so với iPhone 8 (phải).

Nguyên nhân thứ 2 xuất phát từ "siêu phẩm" iPhone X, "đây là chiếc smartphone có thiết kế của tương lai, với nhiều thay đổi về ngoại hình cũng như tính năng so với các sản phẩm trước đó của Apple. Cho dù giá của sản phẩm chạm ngưỡng 1000 USD, nhưng người dùng cho rằng iPhone X khác biệt và đáng để mua sắm hơn so với iPhone 8".

Ngoài ra, John Vinh cũng cho rằng một vài nguyên nhân phụ dẫn đến doanh số iPhone 8 không đạt kỳ vọng như "Apple và các nhà bán lẻ đã không chi tiền quảng cáo cho sản phẩm này nhiều như thế hệ iPhone 7 trước đó".
>> Xem thêm: samsung galaxy note 8 đẹp kinh điển giá cực yêu

Có một điểm cần lưu ý rằng, đây chỉ là khảo sát bán hàng của các cửa hàng, hãng vận chuyển tại Anh và Mỹ cho nên thông tin không hoàn toàn chính xác đối với các nhà phân phối khác trên toàn cầu.

Nguồn: 9to5mac