Một nguồn tin của Reuters tiếp tục khẳng định Apple sẽ giới thiệu 2 phiên bản iPhone 6 trong năm nay, trong đó một phiên bản màn hình 4,7-inch sẽ được ra mắt vào tháng 8, còn phiên bản màn hình lớn hơn kích thước 5,5-inch sẽ được ra mắt sau đó một tháng.
Theo thông tin từ hãng tin Reuters dẫn lời một nhà cung ứng linh kiện tại Đài Loan của Apple cho biết “quả táo” sẽ ra mắt phiên bản mới của iPhone vào tháng 8 tới đây, một tháng sớm hơn so với dự đoán trước đó của giới công nghệ. Tuy nhiên đây sẽ không phải là phiên bản iPhone duy nhất ra mắt trong năm nay.[IMG]http://*************/forum/attachments/1-jpg.3650/[/IMG]


iPhone 6 sẽ có 2 phiên bản màn hình 4,7-inch và 5,5-inch (Ảnh ý tưởng thiết kế màn hình cỡ lớn của iPhone 6)

Cụ thể, phiên bản màn hình 4.7-inch của iPhone 6 sẽ được ra mắt vào tháng 8, sau đó vào tháng 9, Apple sẽ tiếp tục giới thiệu phiên bản iPhone 6 với kích thước màn hình 5,5-inch.

Nguồn tin từ Đài Loan cũng cho biết Apple sẽ dự kiến sản xuất 80 triệu chiếc iPhone 6, bao gồm cả 2 phiên bản, trong năm nay.

Nếu thông tin trên là chính xác thì đây là năm thứ 2 liên tiếp Apple ra mắt đồng thời 2 phiên bản iPhone chỉ trong một năm. Trước đó vào năm ngoái, Apple cũng đã ra mắt đồng thời cả iPhone 5S và iPhone 5C, tuy không có sự khác biệt về kích thước (đều có màn hình rộng 4-inch) nhưng tính năng trên 2 phiên bản này là khá khác biệt, với iPhone 5S được trang bị nhiều chức năng cao cấp hơn, như cảm biến vân tay, camera đèn flash kép, vỏ nhôm cao cấp…

Trước đó từng có nhiều tin đồn về việc Apple sẽ mở rộng kích cỡ màn hình trên phiên bản iPhone mới của mình, tuy nhiên đa phần đều tin rằng iPhone 6 sẽ có màn hình 4,7-inch. Tin đồn về kích cỡ 5,5-inch của iPhone 6 mới chỉ được xuất hiện trong thời gian gần đây.

Nhiều nhà phân tích thị trường dự đoán việc mở rộng kích cỡ màn hình iPhone thế hệ mới từ kích cỡ 4-inch hiện tại sẽ giúp Apple giành lại được thị phần từ các đối thủ trên thị trường smartphone, đặc biệt từ phía Samsung, hãng sản xuất smartphone trên thị trường thành công một phần nhờ vào sự đa dạng của kích cỡ thiết bị.
Hiện Apple chưa đưa ra lời bình luận nào về thông tin kể trên.