Theo thống kê từ IHS Markit, iPhone 7 của Apple là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2017.

Cụ thể, thống từ IHS Markit cho thấy iPhone 7 của Apple là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2017. Sau iPhone 7, iPhone 7 Plus là mẫu smartphone bán chạy thứ 2 trên thế giới. Đáng kinh ngạc, giữ vị trí thứ ba trong danh sách này chỉ là mẫu smartphone tầm trung Galaxy Grand Prime Plus (màn hình cỡ 5 inch với độ phân giải thấp – 540 x 960 pixel).

Tiếp đó, iPhone 6s năm 2015 chiếm vị trí thứ tư trong khi Galaxy S8 của Samsung đứng thứ năm và Galaxy S8 + đứng vị trí thứ sáu trong danh sách. Tuy rằng đứng ở vị trí thứ nhất và thứ hai trong danh sách nhưng tổng số lượng bán ra iPhone 7 và iPhone 7 Plus năm nay lại thấp hơn nhiều so với tổng đơn vị bán ra iPhone 6s và iPhone 6s Plus trong nửa đầu năm ngoái.

Thêm nữa, mặc dù iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 của Apple lần lượt chiếm vị thế đầu bảng trong danh sách smartphone bán nhiều nhất vào nửa đầu năm 2015, 2016 và 2017 nhưng thị phần của chúng lại có xu hướng giảm dần: 10%, 7% và năm nay chỉ còn 5%. Có thể thấy, tốc độ bán của iPhone không tăng, đang bị lấn át bởi phân khúc Android.
>> iPhone 6S cũ
Cũng trong danh sách này, Galaxy S8 + đứng ở tận vị trí thứ 6 thay vì top 4 như Galaxy S7 Edge của top 10 bán chạy năm ngoái. Theo IHS, do cặp Galaxy S8 và Galaxy S8 + được tung ra muộn hơn một tháng so với mọi năm nên số lượng bán ra bị giảm xuống. Dự đoán, doanh thu từ việc bán ra cặp Galaxy S mới sẽ không thể vượt qua bộ đôi Galaxy S7 năm trước.

Trong danh sách 10 mẫu smartphone bán ra nhiều nhất trong nửa đầu năm 2017 có tới 5 thiết bị của Samsung, 4 mẫu iPhone và một thiết bị của Oppo. Thương hiệu điện thoại của Trung Quốc đa số bán tại thị trường nước ngoài với số lượng khoảng 1 triệu chiếc/ tháng.