Trên trang web chính thức của Apple, hãng đã tăng thời gian giao hàng của iMac từ 24 giờ trước đây lên thành 3 đến 5 ngày làm việc, cá biệt có một số model cấu hình cao thì lên đến 10 ngày. Một số nhà bán lẻ có kinh doanh iMac cũng đang giảm lượng tồn kho của mình bằng cách giảm giá bán máy. Tất cả những động thái này gợi ý rằng Apple sẽ làm mới dòng máy tính All-in-One của mình tại hội nghị lập trình viên WWDC 2014 diễn ra vào tuần sau, không phải là vào tháng 10 như hai năm trở lại đây. Hồi tháng trước hãng nghiên cứu KGI Securities cũng cho rằng có khả năng Apple đang chuẩn bị ra mắt iMac giá rẻ nhằm thu hút thêm người dùng đến với hệ sinh thái của mình.

KGI Securities nói thêm rằng iMac giá rẻ sẽ giúp Apple cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ khác trong thị trường All-in-One như HP, Dell và Lenovo. Đây cũng sẽ là động lực giúp Mac chiếm được vị trí cao hơn ở những thị trường đang tăng trưởng, ví dụ như Trung Quốc chẳng hạn. KGI Securities ước tính rằng model mới ở trên sẽ giúp doanh số iMac trong năm nay đạt mức 4,8 triệu chiếc, tăng 23% so với năm ngoái.

Mới đây Apple cũng đã giảm giá MacBook Air trong đợt nâng cấp vi xử lí hồi tháng trước. Còn trong năm ngoái, hãng cũng giảm giá cho MacBook Pro Retina xuống mức hấp dẫn là 1299$ cho mẫu 13" và 1999$ cho model 15".