Dựa trên màn tháo dỡ đến từ các chuyên gia tại iFixit, cộng đồng công nghệ có thể khám phá các chi tiết quan trọng liên quan đến chiếc iPhone mới phát hành của Apple.

Pin iPhone 8 nhỏ hơn
Trong khi Apple tuyên bố rằng người dùng sẽ nhận được thời lượng pin tương tự giữa iPhone 8 và 7 nhưng các chuyên gia iFixit phát hiện điện thoại mới thực sự trang bị pin lithium-ion dung lượng nhỏ hơn.
Nó được đánh giá ở mức 6,96Wh (khoảng 1822 mhA) so với 7,45Wh (1960 mAh) mà người dùng thấy trong iPhone 7. Các con số này tương ứng với tài liệu mà Apple gửi đến TENAA, cơ quan Trung Quốc tương đương FCC.

Modem đạt chuẩn Gigabit LTE
Về mặt kỹ thuật, chip trong một số phiên bản iPhone 8 sẽ mang đến khả năng tương thích mạng kết nối di động tốc độ cao mới nhất và lớn nhất hiện nay. iFixit đã phát hiện ra modem Qualcomm X16 bên trong iPhone 8 có khả năng hỗ trợ Gigabit LTE và chip Qualcomm WTR5975 RF được thiết kế để bổ sung cho sức mạnh của Gigabit LTE.
Điều đó có nghĩa iPhone 8 có thể được cập nhật để hỗ trợ Gigabit LTE. Đặc biệt, nếu giống như những gì mà Apple đã làm trước đây, một số iPhone sẽ sử dụng modem Intel thay vì Qualcomm, riêng Intel chưa có modem Gigabit LTE.

Kính mặt sau bị nứt sẽ không dễ thay thế
iFixit đã mất một thời gian để kéo kính ở mặt sau iPhone 8 ra, bởi nó được gắn với một tấm thép tăng cường với một lượng keo. Các chuyên gia đã cố gắng làm mềm nó nhưng phải cắt ngang qua bằng một con dao, điều này gây tổn hại cho miếng kim loại.
Chắc chắn chất kết dính là cần thiết cho một chiếc điện thoại chống nước, nhưng nó có nghĩa bạn sẽ mất một khoảng thời gian để thay thế kính. Điều này cũng giải thích lý do tại sao Apple có thể tính phí đến 99 USD để sửa chữa chiếc kính mặt sau bị vỡ ngay cả khi bạn là thuê bao của AppleCare+.
>> iPhone 6S
Sạc không dây trong iPhone 8
Apple đã trang bị cho iPhone 8 một cuộn sạc từ tính bên trong, điều này được iFixit phát hiện thông qua việc chiếu tia X vào sản phẩm. Với việc trang bị một cuộn sạc từ tính bên trong iPhone 8, bạn có thể thực hiện sạc không dây tiện lợi hơn.

Cổng Lightning khớp màu điện thoại
Mặc dù không phải là một điều quá quan trọng nhưng nó cũng khá thú vị. Khi tháo dỡ thành phần bên trong iPhone 8, iFixit đã phát hiện rằng màu sắc của khối Lightning giờ đây đã phù hợp với màu sắc chiếc điện thoại. Dĩ nhiên bạn sẽ chỉ thấy điều này khi tháo dỡ iPhone của mình ra.