Trang Nowhereelse.fr hôm nay đã bất ngờ đăng tải hình ảnh được cho là bản mẫu của "iPad Air 2" - hay có thể gọi là thế hệ tiếp theo của iPad Air hiện nay. Dựa vào hình thì ta sẽ nhận ra được "iPad Air 2" có một vài điểm mới so với thê hệ hiện tại: đầu tiên đó là sự có mặt của Touch ID, tiếp theo là loa ngoài ở phía dưới được thiết kế khác lại, và đặc biệt là phím âm lượng đã có diện mạo hoàn toàn khác lạ so với các đời iPad trước đây.

Nói về Touch ID, đây là điều không mấy ngạc nhiên bởi hầu như ai cũng đoán được rằng Apple trong tương lai sẽ mang công nghệ nhận diện vân tay - vốn chỉ có trên iPhone 5s - lên nhiều thiết bị khác của hãng, và tất nhiên iPad là một trong số đó. Về loa ngoài và cổng microphone, Apple đã làm cho "dải lỗ" ở dưới trông to hơn hẳn, điều này có thể giúp cho chất lượng âm đi vào và ra từ iPad sẽ trở nên tốt hơn nhiều.

Và cuối cùng là phím âm lượng, từ trước đến nay thì Apple luôn làm hai phím tăng giảm âm thanh tách rời ra nhau, riêng biệt và không có mối liên kết nào. Tuy nhiên, trên ảnh của "iPad Air 2", ta sẽ thấy hai phím này đã được đặt chung vào một khe rãnh. Đặc biệt hơn, nếu các bạn để ý kỹ sẽ nhận ra rằng máy không có phím "tắt âm thanh", đây quả thật là điều khá kỳ lạ bởi phím "Mute" vẫn luôn là phím đặc trưng trên các dòng máy di động Apple.

Một số hình ảnh được cho là "iPad Air 2":


Thiết kế nút âm lượng được thay đổi trở nên tinh tế hơn
Camera được bổ sung cảm biếnTổng quan mặt trước
Cái nhìn tổng quan về mặt sau của bản mẫu iPad Air 2
Cổng sạc và loa

Theo Nowhereelse.fr