Hiện nay camera quan sát là một nhu cầu rất cần thiết của mọi người để có thể theo dõi và giám sát từ xa qua mạng., đối với những nơi như thành phố đã có sẵn hệ thống internet cáp quang băng thông rộng, thì việc gắn camera rất đơn giản, chỉ cần 1 cuộc gọi là sẵn sàng có nhiều công ty lắp đặt ở khu vực của bạn đến tận nơi để phục vụ, có thể sẽ gắn xong ngay trong ngày để bạn có thể sử dụng luôn. Tuy nhiên ở những nơi không có hệ thống internet cáp quang băng thông rộng như là: trang trại chăn nuôi gia cầm gia súc, các khu vực trồng cây ông sản như: cà phê, hồ tiêu…. Những nơi này sẽ rất khó khăn trong việc lắp đặt camera giám sát từ xa. Có một phương án mà hiện nay khá nhiều người ưa chuộng đó chính là sử dụng camera 3g. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lựa chọn được loại camera 3g phù hợp nhất.

I, Camera 3G gồm những loại nào?
– Mình sẽ chia camera 3G thành 3 loại cho các bạn dễ hình dung và chọn hàng dễ nhất:
A, Camera 3G siêu nhỏ gắn sim và thẻ nhớ vào trực tiếp để sử dụng.
Loại camera siêu nhỏ này thuộc danh mục cấm buôn bán của nhà nước nên bên mình không bán. Mình sẽ không nói nhiều về camera này.

B, Camera 3G lắp trên Oto, xe chuyên dùng.
Loại camera này thuộc nhóm camera hành trình bao gồm các tính năng chính sau:
– Xem camera trực tiếp qua 3G
– Xem lại camera qua 3G
– Giám sát và định vị GPS với độ chính xác cao
– Chống sốc cho camera.
– Tích hợp chỗ gắn sim 3G trên đầu ghi hình.
– Và nhiều tính năng khác!
=> Khách hàng lắp camera này vui lòng gọi vào hotline 0988027856. Tuỳ vào từng loại xe đời xe mà bên mình sẽ báo giá chi tiết.
C, Camera 3G lắp tại nhà, công ty cố định nơi không có mạng internet dây.
Yêu cầu: Phải có sóng 3G điện thoại.
Loại này chúng ta vẫn lắp camera có đầu ghi và ổ cứng, camera như lắp với nhà dân , kho xưởng có mạng internet có dây. Tuy nhiên phần mạng internet có dây chúng ta sẽ thay vào đó bằng bộ chuyển đổi 3G thành internet có dây dưới đây để sử dụng cho camera.


II, Vậy khi lắp camera 3G chúng ta phải cần những thiết bị gì???
1, Mua thiết bị chuyển đổi sóng 3G thành mạng internet có dây. Thiết bị này có giá khoảng từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng tuỳ vào hãng sản xuất và số người truy cập. Nếu có nhiều người dùng chung với mạng này nữa thì chúng ta sẽ mua thiết bị tốt hơn nữa. Ở bài này nếu các bạn chỉ dùng cho camera chỉ cần dùng loại modem giá từ 1,5 triệu – 2 triệu. với thiết bị này chúng ta có thể xem camera bằng đám mây mà không cần phải tìm đơn vị bán tên miền camera để mua
2, Mua gói cước sử dụng 3G theo tháng. Cái này cũng tuỳ từng đơn vị xem nhiều hay xem ít, nhiều camera hay ít camera mà chúng ta mua gói cho phù hợp. Dưới đây là từng gói 3G của viettel bạn có thể lựa chọn cho mình.

3, Bộ camera quan sát. Camera quan sát qua 3G sẽ sử dụng cloud để xem qua mạng vì thế ta chọn loại camera có máy chủ cloud tốt nhất. Tại thời điển hiện nay DAHUA đang là hãng camera chạy cloud và ổn định nhất. Không nên chọn các hãng khác nếu bạn muốn dùng camera 3G xem qua internet như thế này. Tuy nhiên nếu như bạn không muốn sử dụng cloud thì cũng có thể sử dụng tên miền tốc độ cao để kết nối camera, bên mình chuyên cung cấp bán tài khoản dyndns hỗ trợ cho việc này một cách chuyên nghiệp
Qua một số phân tích như ở trên của mình, hy vọng các bạn có thể tìm cho gia đình mình một phương án sử dụng camera an ninh cho gia đình thông qua 3g một cách tối ưu, phù hợp, tiết kiệm chi phí và ứng dụng hiệu quả nhất theo yêu cầu đặt ra ban đầu.