Hai cảm biến đặc biệt mà chưa thiết bị di động nào có chính là một thước đo khí áp mới và cảm biến áp suất không khí. Trang 9t05Mac đã phát hiện các hàm lập trình API mới trong iOS 8 hé mở những cảm biến mới có thể được dùng cho tính toán dữ liệu về độ cao so với mặt nước biển, nhiệt độ và thời tiết.

Thêm một báo cáo vào tháng 3 của Sun Chang Xu cho biết một thông tin tương tự như vậy. Nhà phân tích nói rằng iPhone 6 sẽ có nhiều cảm biến để đo áp suất không khí, nhiệt độ và độ ẩm, mang thiết bị lên cùng đẳng cấp với Galaxy S5 và các siêu phẩm khác.

[IMG]http://*************/forum/attachments/1-png.4200/[/IMG]Bài báo cũng gợi ý rằng những cảm biến mới này sẽ làm việc tốt với chip M8 quản lý chuyển động có từ thời iPhone 5S và là một thành phần của chip xử lý A8. Thêm vào đó, Apple được cho là sẽ làm lại ứng dụng La bàn để hỗ trợ tốt các cảm biến mới.


Đoạn mã tiết lộ cảm biến mới.

Hiện tại iOS 8 đã ra mắt bản Beta 2 dành cho lập trình viên và bản chính thức sẽ được ra mắt mùa Thu năm nay. iPhone 6 cũng được kì vọng sẽ cài đặt iOS 8 khi ra mắt.