Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  8

  BigBoss repo bị tấn công cho phép download tweaks, app Cydia bản quyền.

  BigBoss, 1 trong source repo mặc định có trong Cydia, đã bị **** bởi một vài cá nhân hoặc tổ chức nào đó vẫn chưa xác định được danh tính cụ thể.

  Theo nguồn tin công bố rộng rãi, họ đã tấn công BigBoss suốt hai năm nay. Ngoài việc có quyền truy cập tất cả package trong hệ thống repo của BigBoss, họ còn tạo trang index cho tất cả các file deb. Xa hơn, những người này còn tuyên bố sẽ tiến hành tạo ra một repo mới cho Cydia, để cho phép người dùng có thể tải về trực tiếp tất cả các gói này về.


  Ngay từ bây giờ bạn vẫn có thể download các file deb ấy, nhưng phải chú ý đến các nguy cơ liên quan đến bảo mật, vì ta không thể biết chắn chắn họ có thay đổi tuỳ tỉnh gì bên trong các file đó? Hoặc file nào thực sự là của BigBoss source? Vì thế ta hoàn toàn có thể bị dính các mã độc.

  Bên cạnh đó, dù mình đã kéo về trên dưới 19Gb file deb bao gồm paid+free nhưng có nhiều tweak paid trong số ấy không thể sử dụng vì quyền tác giả. Có thể sau vụ việc này chuyện chia sẽ file deb của các tweak, ứng dụng Cydia bản quyền sẽ bị kiểm duyệt gay gắt hơn. Khi ấy thực sự người dùng như chúng ta mới thiệt thòi hơn là cái lợi chưa rõ ràng trước mắt.

  Hãy chờ câu trả lời từ Saurik và BigBoss trước vấn đề này nhé.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Chùa là thích rồi. Cho em xin cái link down với :>

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 09:01 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.