Facebook cho biết, họ đã bắt đầu từng bước xóa bỏ tính năng nhắn tin di động thông qua ứng dụng Facebook chính thức. Thay vào đó, để trò chuyện với bạn bè trên Facebook, người dùng cần tải về ứng dụng trò chuyện độc lập có tên Facebook Messenger.

Động thái này nằm trong chiến lược phát triển ứng dụng hoạt động một cách độc lập hơn của Facebook, bao gồm cả việc tung tính năng Slingshot giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ hình ảnh và video đến bạn bè trong cuộc trò chuyện.

Theo một phát ngôn viên của Facebook cho biết, công ty sẽ sớm đưa ra các thông báo đến người dùng rằng nếu họ muốn gửi và nhận tin nhắn Facebook sẽ cần phải tải về ứng dụng Messenger riêng. Điều này giúp tăng cường trải nghiệm nhắn tin di động và tránh sự nhầm lẫn với tính năng nhắn tin di động trên ứng dụng Facebook riêng.

Khi người dùng muốn gửi tin nhắn trong ứng dụng Facebook, họ sẽ được nhắc nhở tải về ứng dụng Messenger nếu máy chưa cài đặt. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể xem các tin nhắn chưa đọc trong ứng dụng Facebook chính. Bên cạnh đó, họ cũng có thể bấm vào nút thông điệp trong ứng dụng Facebook, nhưng sau đó chúng sẽ được gửi qua Messenger (nếu đã được cài đặt).

Theo Facebook, ứng dụng Messenger có khả năng xử lí nội dung tin nhắn nhanh hơn 20% và độ ổn định cao hơn so với ứng dụng Facebook chính. Trong vài tháng qua công ty đã tăng cường các tính năng trò chuyện trong Messenger, bao gồm thêm cách gửi hình ảnh và video, trò chuyện nhóm, thực hiện gọi thoại miễn phí, tin nhắn dựa trên giọng nói.

Hiện Messenger được cung cấp cho người dùng iPhone, Android, Windows Phone và iPad. Riêng Facebook trên trình duyệt web cho máy tính để bàn cho phép người dùng thực hiện trò chuyện mà không cần phải cài đặt ứng dụng Messenger.

Nguồn CNET