Jailbreak hay bẻ khóa được biết đến như một thuật ngữ phổ biến đối với những ai hâm mộ thiết bị di động của Apple. Họ có thể không biết hoặc bất chấp những cảnh báo để thiết bị của mình có được nhiều chức năng hơn, vượt tầm kiểm soát từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, một lần nữa họ phải đối mặt với những nguy cơ bảo an toàn thông tin từ những nhà nghiên cứu bảo mật.

Trích dẫn báo cáo từ Virus Bulletin, trang Neowin cho biết hiện có hơn 75.000 thiết bị iOS bẻ khóa vô tình "chấp cánh" cho các hacker khai thác thông tin trên thiết bị của mình. Các thiết bị này ít nhất nhiễm một trong các phần mềm độc hại như AdThief hay "SPAD" có trong Cydia Substrate.

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Axelle Apvrille, phần mềm độc hại này được thiết kế để giúp tin tặcđánh cắp tiền quảng cáo đi kèm trên các ứng dụng hay trò chơi cài đặt từ thiết bị người dùng. Tức thay vì số tiền kiếm được từ việc truy cập các mẫu quảng cáo từ người dùng trên các ứng dụng sẽ trả cho tác giả hay nhà lập trình di động, thì chúng sẽ được chuyển về cho các hacker.

Ước tính, các hacker đã kiểm soát ít nhất 22 triệu quảng cáo bằng phương pháp này trên các thiết bị iOS bẻ khóa. Tuy nhiên số tiền khai thác được từ các tin tặc không được tiết lộ.

Theo TTCN. Nguồn Neowin.​