Một trong những trọng tâm được Samsung tập trung vào giới thiệu tại buổi ra mắt Galaxy Note 4 vừa qua là tính năng sạc "siêu tốc" cho phép máy có thể sạc đầy 50% dung lượng pin chỉ trong vòng 30 phút.

[IMG]http://*************/forum/attachments/img-1409768369-1-jpg.6483/?temp_hash=d301e9e54481c726bd638a25a59ac63b[/IMG]

Tuổi thọ và tốc độ sạc pin vốn là những vấn đề bấy lâu nay thường được nhắc đến trên smartphone, tuy nhiên với công nghệ sạc pin mới trên Note 4, Samsung đang hi vọng có thể cải thiện được phần lớn vấn đề này.

Theo Samsung, Galaxy Note 4 nhờ sử dụng tính năng thông minh mới có thể cho phép máy sạc nhanh từ mức 0-50% chỉ trong vòng 30 phút. Đó là một con số ấn tượng so với nguồn pin có dung lượng lớn lên tới 3.220 mAh và nhanh hơn nhiều so với 55 phút hiện nay trên Galaxy Note 3 để có thể đạt được mức dung lượng tương đương.

Một điều khá đáng tiếc là tại buổi công bố, Samsung không nhắc nhiều đến những chi tiết cụ thể liên quan đến công nghệ sử dụng cũng như cách thức vận hành của tính năng sạc "siêu tốc" này.

Tuy vậy, theo các nhận định và phỏng đoán từ giới công nghệ, để có thể thực hiện được khả năng này một phần có thể do bộ VXL. Ví dụ như với VXL Snapdragon 800, Qualcomm cũng đã tích hợp sẵn cho nó tính năng sạc nhanh Quick Charge để gia tăng tốc độ sạc cho thiết bị sử dụng. Và do vậy, cũng dễ hiểu là Samsung bằng cách nào đó đã tinh chỉnh sao cho VXL Exynos trong máy có thể làm được điều tương tự như vậy.

Bên cạnh đó, một yếu tố cũng không thể thiếu là bộ sạc điện bởi trước đó với Galaxy Note 3 và Galaxy S5, Samsung cũng đã gia tăng cường độ dòng điện lên tới 2 amps và tới Galaxy Note 4 lần này, ắt hẳn hãng cũng đã gia tăng đáng kể cường độ dòng điện cho máy.
Nguồn (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
.

View more random threads: