Apple có thể sẽ cho phép người dùng đặt hàng sản phẩm trước khi nó chính thức được tung ra thị trường..

Theo nguồn tin từ New York Times và Wall Street Journal thì chiếc đồng hồ thông minh iWatch của Apple sẽ có hai kích cỡ màn hình, được bảo vệ bằng đá sapphire và hỗ trợ thanh toán qua NFC.Theo đó, iWatch sẽ có hai phiên bản với màn hình OLED được bảo vệ bằng đá sapphire với kích thước 1.3 inch và 1.5 inch kết hợp với khả năng kết nối NFC, cho phép sử dụng trong thanh toán di động như là một chiếc ví điện tử. Nhiều khả năng, iWatch sẽ xuất hiện trong sự kiện của Apple vào ngày 9/9 tới.

Theo một số thông tin ban đầu, Apple đã dự định tích hợp cả chức năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời cho iWatch nhưng cuối cùng họ quyết định thiết bị chỉ hỗ trợ sạc không dây. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ được trang bị cảm biến đo nhịp tim, đếm số lượng bước đi... như nhiều smartwatch hiện nay nhưng với độ chính xác cao hơn nhờ những công nghệ đặc biệt của Apple. Tất cả dữ liệu máy đo được đều được gửi về ứng dụng chăm sóc sức khỏe HealthKit của Apple để người dùng dễ dàng quản lí trên cả điện thoại lẫn thiết bị đeo của mình.

Thông tin iWatch được sử dụng như một ví điện tử đến từ Wall Street Journal. Tờ báo này cho biết, iWatch sẽ được trang bị chip NFC để hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Trước đó, Apple cũng đã hợp tác với American Express, Visa, MasterCard cho hệ thống thanh toán trên iPhone và việc bổ sung thêm iWatch vào danh sách các thiết bị hỗ trợ phương thức thanh toán này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Apple có thể sẽ cho phép người dùng đặt hàng sản phẩm trước khi nó chính thức được tung ra thị trường. Nhiều người chỉ dám hy vọng thiết này sẽ có sẵn trên kệ trong năm 2015, dù trước đó Tim Cook đã có lần khẳng định iWatch sẽ có mặt vào cuối năm nay.

Lưu ý: Các hình ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa, chưa phải là hình ảnh chính thức của sản phẩm.

Theo VnReview