Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  iOS 8 mặc định kích hoạt tính năng Kill Switch

  Apple đã trở thành hãng sản xuất smartphone đầu tiên mặc định kích hoạt tính năng Kill Switch, cho phép người dùng khóa và bảo mật điện thoại trong trường hợp bị mất cắp.


  Tính năng Kill Switch được hi vọng sẽ góp phần giúp giảm tình trạng trộm cắp smartphone.​
  Smartphone là mục tiêu dòm ngó của kẻ cắp hiện nay, và đạo luật cho phép người dùng khóa điện thoại từ xa và xóa sạch dữ liệu trong đó nếu bị mất hoặc bị trộm được hi vọng sẽ bảo vệ người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu.

  Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS 8 mới được Apple phát hành hôm 17/9 mặc định sẽ kích hoạt tính năng Kill Switch và chỉ cho phép người dùng mở khóa điện thoại với mật khẩu phù hợp. Điều này sẽ khiến điện thoại bị mất cắp trở nên vô dụng và bọn trộm không thể bán lại nó cho người khác.

  Các cơ quan luật pháp của bang California (Mỹ) mới đây đã thông qua một qui định về chức năng Kill Switch vào ngày 25/8 vừa qua, và sẽ áp dụng cho các điện thoại được sản xuất sau ngày 1/7/2015 bán ra tại bang này.

  Apple lần đầu tiên giới thiệu chức năng Kill Switch trong phiên bản iOS 7 với tên gọi là “Activation Lock”. Tuy nhiên, lúc đó tính năng này mặc định không được kích hoạt như yêu cầu của pháp luật bang California. Với thay đổi mới trên phiên bản iOS 8, hệ điều hành này sẽ trở thành nền tảng đầu tiên phù hợp với các yếu tố theo qui định của bang California.  George Gascon, một luật sư ở San Francisco (Mỹ), cho biết các sản phẩm Apple thường là mục tiêu của kẻ trộm smartphone, vì vậy việc triển khai công nghệ này sẽ là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ người dùng iPhone trong tương lai.

  Những vụ trộm iPhone và iPad ở thành phố New York City đã giảm 19% trong 5 tháng đầu năm nay. Trong đó đó, ở San Francisco, số vụ trộm iPhone thấp hơn 38% trong 6 tháng qua sau khi iOS 7 được phát hành, theo dữ liệu của các cơ quan thi hành pháp luật của Mỹ.

  Tính năng Kill Switch sẽ chỉ được kích hoạt bởi người dùng điện thoại. Các nhà cung cấp mạng, Apple và các cơ quan pháp luật không thể truy xuất vào hệ thống và cũng chỉ có người dùng mới có thể mở khóa các điện thoại đã bị khóa. Người dùng cũng có khả năng tắt tính năng này nếu không muốn sử dụng.

  Cả Google và Microsoft đều cho biết sẽ thêm tính năng Kill Switch vào những phiên bản hệ điều hành smartphone sắp tới của họ.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi pikachu

  Tính năng Kill Switch được hi vọng sẽ góp phần giúp giảm tình trạng trộm cắp smartphone.​
  Hình này hình như là máy blackberry bác ạ ^^

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi truongtuananhhau1
  Hình này hình như là máy blackberry bác ạ ^^
  thánh soi.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:52 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.