Một nguồn tin mới nhận cho biết Apple sẽ cho ra mắt bản cập nhật iOS 8.1 cùng với Apple Pay vào 20/10 sắp tới.


Thông tin từ trang GSMArena cho biết Apple đã bắt đầu gửi bản cập nhật iOS 8.1 phiên bản Beta tới các nhà phát triển phần mềm. Theo dự kiến, phiên bản mới nhất của iOS sẽ sẵn sàng ra mắt cùng với tính năng thanh toán di động Apple Pay vào ngày 20/10 sắp tới.

Ngoài ra, phiên bản iOS 8.1 cũng mang đến một số tính năng mới khá thú vị. Trong thời gian qua, Táo Khuyết đã lắng nghe nhiều lời than phiền liên quan đến việc loại bỏ chế độ Camera Roll trên các ứng dụng chụp ảnh và tuyên bố sẽ “hồi sinh” chế độ này trên phiên bản iOS mới.

Khác với chế độ Recently Added chỉ cho phép người dùng xem lại những bức ảnh được chụp trong khoảng 30 ngày trở lại, chế độ Camera Roll cho phép xem tất cả các bức ảnh người dùng có.


Trang chuyên dụng hiển thị những gì mà ứng dụng Evernote có thể truy cập.
Phiên bản iOS 8.1 cũng cho phép người dùng tùy chọn để kiểm tra các điều khoản của các ứng dụng bên thứ ba. Một trang chuyên dụng trong phần Settings sẽ hiển thị những phần mà ứng dụng được phép truy cập vào máy của người dùng. Dĩ nhiên, người dùng có thể chuyển đổi và tắt nếu không muốn những ứng dụng đó truy cập vào dữ liệu của mình.

Trong mục Settings, người dùng giờ đây có thể tắt chức năng nhận diện giọng nói trên bàn phím. Về giao diện, có sự thay đổi trong danh sách các biểu tượng Widget. Ở phiên bản mới, các biểu tượng này sẽ lớn hơn, cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh hơn. Ngoài ra, một biểu tượng iBooks mới cũng được bổ sung.

Nguồn (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
.