iPad Air 2 có giá dự kiến chỉ từ khoảng hơn 12 triệu đồng cho bản Wi-Fi và khoảng hơn 15,5 triệu đồng cho bản có kết nối 3G, không cao hơn nhiều so với giá gốc.

iPad Air 2 sẽ bắt đầu bán ra vào cuối tuần này, một tuần sau khi ra mắt chính thức vào ngày 16/10. Cũng là sản phẩm rất được chờ đợi của Apple vào dịp cuối năm như iPhone 6iPhone 6 Plus, nhưng giá dự kiến của máy khi về Việt Nam dưới dạng xách tay sẽ không cao hơn nhiều so với giá gốc.

Theo một số chủ cửa hàng bán đồ xách tay, iPad Air 2 phiên bản chỉ có kết nối Wi-Fi sẽ có giá khoảng từ hơn 12 triệu đồng cho bản dung lượng 16 GB, có Wi-Fi và hơn 15 triệu đồng cho bản có thêm kết nối 3G cùng dung lượng. Các phiên bản dung lượng 64 GB và 128 GB có thể cao hơn khoảng 2,5 và 5 triệu đồng tương ứng, cao hơn giá gốc tại thị trường Mỹ (chưa bao gồm thuế) khoảng 2 triệu đồng.

Một điểm đặc biệt là năm nay iPad Air 2 bỏ tùy chọn 32 GB và thay thế bằng bản 64 GB nhưng giá không đổi. Điều này có thể khiến phiên bản 64 GB sẽ trở thành model "hút hàng" nhất, tương tự như iPhone 6 thời gian gần đây. Ngoài ra, trong lần đầu tiên xuất hiện, phiên bản màu vàng cũng sẽ đắt hơn hai màu còn lại khoảng 300.000 đến 500.000 đồng.

Trong khi đó, thị trường lại tỏ ra khá trầm lắng với iPad Mini 3. Với không nhiều thay đổi trong bản nâng cấp lần này công thêm động thái giảm giá bản cũ, sản phẩm dự kiến sẽ có doanh số không cao. Nhiều thương gia cũng khẳng định sẽ nhập về với số lượng giới hạn để tham khảo thị trường, giá bán cũng sát với giá gốc, bằng hoặc thậm chí ít hơn so với iPad Air 2.

Như thường lệ, các máy iPad mới thời gian đầu vẫn chủ yếu được nhập về từ thị trường Hong Kong hoặc Singapore. Không giống như iPhone 6, giá bán tại các thị trường này so với Mỹ không chênh lệch nhiều.