Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Geek là ai? Và mỗi thành viên của cộng đồng này rất có thể là 1 Geeker


  Là người dùng Internet thường xuyên, chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã đôi lần bắt gặp thuật ngữ geek trong các bài viết trên mạng, nhưng không nhiều người nắm được
  ý nghĩa thật sự của từ ngữ này.

  Trước tiên, geek không phải là một cái gì mà là một cá nhân, một con người. Trong thời đại bùng nổ thông tin và công nghệ như hiện nay, geeks đã trở thành các nguồn không chỉ tạo ra mà còn chọn lựa và giới thiệu rất nhiều những thông tin hữu ích. Họ còn kết nối lại với nhau để tạo thành những cộng đồng có cùng những mối quan tâm và đam mê. Vì thế thật quan trọng cho chúng ta để hiểu được thật sự geek là ai ? Và họ làm những gì ?

  Có rất nhiều định nghĩa khác nhau dành cho thuật ngữ geek. Một số người vẫn cho rằng geek là những gã lập trình viên máy tính (coder hay programer) có vẻ ngoài khá lập dị, quần áo tóc tai khác người, chỉ biết nói chuyện về máy tính và đặc biết có thể xử lý mọi vấn đề của máy tính. Cách gán ghép đơn giản này không đúng hoàn toàn hay chính xác hơn nó không tổng quát hết được ý nghĩa hiện tại của từ.

  Từ geek là tiếng lóng bắt nguồn từ geck có nghĩa là "khùng" hoặc "khác thường". Geek được dùng lần đầu vào những năm 70 của thế kỷ trước trong các trường đại học của Mỹ để chỉ những chuyên gia hay những người đam mê công nghệ thông tin và máy tính. Nhưng nhanh chóng sau đó, thuật ngữ đã được sử dụng một cách rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực rất khác nhau.

  Có thể khái quát rằng, geek là những người có kiến thức vững chắc, rộng về một lĩnh vực nào đấy và đặc biệt là có một đam mê cho lĩnh vực này. Họ luôn cố gắng phát triển và đào sâu sự hiểu biết của mình. Điều này tạo ra sự khác biệt giữa geek và những người đam mê chơi game, hay vẫn được gọi là nghiện game. Geek thường muốn chia sẻ kiến thức của mình không chỉ với các geeks khác mà với tất cả những ai có cùng quan tâm. Họ có xu hướng kết nối lại với nhau thành những nhóm, những cộng đồng riêng cùng trao đổi và chia sẻ những tri thức và quan tâm chung. Trái với suy nghĩ của một số người, geek không phải là một nghề thực sự mà chỉ dừng lại ở đam mê vì nó không giúp mang lại thu nhập. Một geek có thể bỏ ra nhiều thời gian cho đam mê của mình nhưng không phải tất cả, mà phải biết cân bằng với công việc chính của mình.


  Đó ít nhiều là chân dung của những geeks thực thụ, nhưng đôi khi trong giao tiếp thường ngày, ta cũng đôi lúc được nghe về một vài geeks "ít thực thụ" hơn. Có thể họ được bạn bè mặc định cho hay cũng đôi lúc đơn giản là tự xưng mình là geek. Cụ thể thì đó là những người khá thông minh, họ tiếp cận và làm chủ rất nhanh những thiết bị và công nghệ mới (smartphone, tablet, gps, reflex ...), tham gia nhiều cộng đồng mạng, nhất là các mạng xã hội, thường xuyên lướt web và đọc gần như tất cả những gì bắt gặp, đặc biệt những gì liên quan đến công nghệ. Họ cũng thường chia sẽ những thông tin thú vị đọc được cho bạn bè trên các mạng xã hội, ví dụ như những mẹo vặt hữu dụng.

  Thuật ngữ geek từ lâu đã thoát khỏi xuất xứ không mấy thân thiện của mình và ngày càng được sử dụng như một cách để khen ngợi và tôn kính. Hệ quả kéo theo là ngày càng nhiều geeks xuất hiện cả trên mạng lẫn trong cuộc sống hàng ngày. Những lĩnh vực có nhiều geeks thường là những lĩnh vực về khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Công nghệ thông tin (IT) và truyền thông (news media) chính là hai lĩnh vực tập hợp được nhiều geeks nhất. Điều này không quá khó hiểu vì đó là những lĩnh vực rất đa dạng, luôn chuyển động, tiến hoá một cách nhanh chóng. Người ta phải luôn tìm hiểu, tham khảo nếu không muốn bị tụt lại quá xa so với phần còn lại của thế giới.

  Một số câu nói nổi tiếng của các geek:
  1. Những cô gái giống như những tên miền Internet, những tên đẹp mà ta thích đã có chủ nhân rồi!
  2. Những chiếc máy tính nhanh, chính xác, và ngốc nghếch không thể tin nổi còn con người thì quá chậm chạp, sai lầm, và rất thông minh. Nếu máy tính kết hợp với con người, chúng ta sẽ có sức mạnh vô song - Albert Einstein.
  3. Chỉ có 2 kiểu người tồn tại trên trái đất này - những người hiểu các con số nhị phân và những người còn lại.
  4. Nếu phiên bản đầu tiên của bạn không thành công, hãy đạt tên nó là phiên bản 1.0.
  5. Nếu cho tôi "source code" (mã nguồn), tôi sẽ nhấc bổng trái đất lên!
  6. Password (mật khẩu) cũng giống như đồ lót! Bạn không nên để nơi người khác có thể nhìn thấy. Bạn nên thay đổi thường xuyên. Và đừng bao giờ đưa cho người lạ.
  7. Trên "bàn phím của cuộc đời", hãy luôn đặt một ngón tay lên nút "Escape".
  8. Không phải tôi không muốn giao lưu, chỉ vì giao diện của tôi thực sự chưa được thân thiện.
  9. Làm gì có số nhà 127.0.0.1.

  Vậy bạn có phải là một geek không ?

  Nguồn: phamhuudu.com​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Đọc xong không biết ông Geek làm gì ở bên forum này chắc hầm óc heo ăn thêm

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 11:57 AM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.