Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, khi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge có mặt trên thị trường, doanh số bán iPhone 6 chắc chắn bị ảnh hưởng.
(Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)

Từ thời điểm có mặt trên thị trường đến nay, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã liên tục thống trị thị trường điện thoại thông minh và phá vỡ mọi kỉ lục bán iPhone mà Apple đã đạt được trước đó.

Tuy nhiên, giới quan sát thị trường nhận định, doanh số bán iPhone 6 của Apple sẽ bị ảnh hưởng khi các smartphone hàng đầu của Samsung,Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, chính thức có mặt trên thị trường vào đầu tháng 4 tới.

Nhiều chuyên gia phân tích cho rằng Galaxy S6 có tiềm năng trở thành một trong những "mối đe dọa" chính, ảnh hưởng đến doanh số bán iPhone của Apple. Sự ra mắt của Galaxy S6 tại sự kiện MWC 2015 đã giúp Samsung ghi điểm trong giới công nghệ bởi thiết kế sản phẩm ấn tượng cùng nhiều tính năng độc đáo. Galaxy S6 được bình chọn là smartphone tốt nhất tại MWC 2015.

"Ở thời điểm hiện tại, với Galaxy S6, Samsung đã có được sự tự tin trở lại trên thị trường điện thoại thông minh. Thế hệ smartphone này được kì vọng sẽ đưa Samsung trở lại phong độ đỉnh cao như các năm trước đây”, một chuyên gia phân tích cho biết.

Theo kế hoạch, Samsung sẽ bắt đầu bán Galaxy S6 vào ngày 10/4 tới. Ông Henry H Kim, chuyên gia phân tích tại Citibank đã đưa ra con số 46 triệu thiết bị Galaxy S6 sẽ được phân phối trong năm 2015. Con số này cao hơn so với dự báo trước đó là 38 triệu chiếc.

Mới đây, trên trang web (Đăng nhập hoặc đăng ký để thấy link)
, Samsung đưa ra giá dự kiến cho sản phẩm Galaxy S6 giao động từ 750 đến 800 USD. Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, giá iPhone 6 bản 16 GB trên trang web chính thức của Apple là 649 USD. Như vậy, giá chiếc Galaxy S6 cao hơn iPhone 6 khoảng 100 USD.

Nguồn thongtincongnghe.com