Apple sẽ tung ra phiên bản iPhone 4 inches mới mùa xuân này, có thể là một bản cập nhật mới của iPhone 5s với các viền được bo tròn cùng tính năng Live Photos.Apple có thể sẽ giới thiệu iPhone 5se vào tháng ba năm nay. Đây là phiên bản nâng cấp của iPhone 5s, chiếc điện thoại được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 và hiện tại vẫn được bày bán chính thức.

Gần đây xuất hiện hàng loạt những tin đồn về việc Apple đang chuẩn bị tung ra phiên bản nhỏ hơn của iPhone 6s, có khả năng là 6c với màn hình 4 inches. Tuy nhiên nếu Apple ra mắt iPhone 5se, đó chỉ là một sự thay đổi nhỏ.

Ngoại trừ kiểu dáng bo tròn các cạnh như iPhone 6, iPhone 5se giữ lại hầu hết thiết kế của iPhone 5s kể cả jack cắm tai nghe 3.5 mm. Mẫu iPhone mới được trang bị chip A8, camera 8 megapixel, chip NFC để sử dụng Apple Pay.

Ngoài ra, iPhone 5se có khả năng chụp ảnh Live Photos và vẫn được giới thiệu với bốn màu: bạc, vàng, xám không gian và vàng hồng. Mặc dù có Live Photos nhưng iPhone 5se sẽ không có tính năng 3D Touch.

Nhân viên của Apple cho rằng "se" là viết tắt của "special edition"(phiên bản đặc biệt) hoặc "enhanced version of the iPhone 5s"(phiên bản iPhone 5s nâng cao).

iPhone 5se được kì vọng sẽ xuất hiện tại sự kiện thường niên của Apple được tổ chức vào cuối tháng ba hoặc đầu tháng tư hàng năm.

Tại sao? Mặc dù chúng ta đang sống trong thời kỳ của Phablet vẫn có người thích những chiếc điện thoại mà họ có thể hoàn toàn cầm, nắm trong tay. Bằng cách hồi sinh mẫu iPhone cỡ nhỏ, Apple đánh cược rằng có đủ sự quan tâm đối với các mẫu iPhone có kích thước khác nhau.

Trung Nguyen

Theo MacWorld

View more random threads: