1 Kem dưa hấu

Kem dưa hấu với hương vị tươi ngon, mát lạnh, thơm béo sẽ khiến cho bọn trẻ thích mê và cũng là một món ăn giải nhiệt khôn xiết hợp vào ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu
  • 2-3 khoanh dưa hấu
  • 200ml whipping cream
  • 100ml sữa đặc
  • 1-2 hũ sữa chua


Cách thực hành

Bước 1 Đem 2-3 khoanh dưa đỏ ép lấy nước, có thể sử dụng máy ép hoặc giã nhuyễn và lọc qua bằng rây

Bước 2 Cho 200ml whipping cream vào một cái tô sạch, đánh đều tay cho đến khi phần kem được sánh mịn

Bước 3 Cho thêm 100ml sữa đặc, nước ép dưa đỏ cùng với 1-2 hũ sữa chua vào tô và tiếp trộn đều

Bước 4 Cho hổ lốn ra khuôn làm kem và đặt vào ngăn đông khoảng 5-6h cho kem hoàn toàn đông lại.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/



Kem dưa đỏ
2 Nước ép dưa hấu

Nếu bạn muốn thưởng thức một ly nước mát lạnh, ngọt ngào và có khả năng đánh bay cơn nóng trong người, hãy thử chế biến ngay một ly nước ép dưa hấu thơm ngon và bổ dưỡng nào.

Cách thực hiện

Bước 1 Chuẩn bị 10 -15 khoanh dưa hấu, loại bỏ hột

Bước 2 Cho dưa đỏ vào trong máy ép chậm và nêm nếm vừa khẩu vị

Bước 3 Có thể mix thêm các loại trái cây khác như chanh, táo, chanh dây,...để tăng thêm hương vị.
Nước ép dưa hấu
3 Pudding dưa hấu

Trong tiết trời ngày một oi ả và nóng bức như hiện giờ, một chiếc pudding mềm, mịn, thơm ngon mùi dưa hấu sẽ giúp bạn và bé được giải nhiệt. Một món ăn lý tưởng và thơm ngon đúng không nào.

Nguyên liệu
  • 200ml nước ép dưa hấu
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng cà phê gelatin hữu cơ


Cách thực hành

Bước 1 Cho 2 muỗng gelatin đem ngâm từ 10 đến 15 phút với khoảng 8 muỗng nước chín để gelatin được nở ra.

Bước 2 Cho 40ml sữa tươi không đường trộn chung với 80ml nước ép dưa hấu. Sau đó đem đi đun nóng ở lửa vừa, thêm 1 muỗng cà phê gelatin vào lúc hỗn hợp đang được đun nóng và khuấy đều cho đến khi tan hết.

Bước 3 Đổ hổ lốn ra hũ và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h.

Bước 4 Sau đó đem đi chưng phần gelatin còn lại đến khi tan ra và cho vào 120ml nước ép dưa hấu, khuấy đều, đổ vào các hũ đã có hỗn tạp được đông trước đó, cho vào ngăn mát lạnh khoảng 2-3h là ăn được.

Lưu ý: Khi cho trẻ dùng pudding, nên tránh để quá lạnh, bé ăn sẽ dễ bị đau bụng. Ngoài ra, nên tránh cho trẻ ăn vào lúc trời se lạnh vì có thể ảnh hưởng đến hô hấp của trẻ.

>>> Xem thêm tại: https://embekhoeembengoan.com/