Đối với bất kì chiếc xe nào dù cho các bạn vẫn đều rất cẩn thận khi sử dụng thì dù sớm hay muộn, do các va chạm không đáng có, vật lạ rơi vào, khiến cho thân xe bị lõm. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục ngay tình trạng này ngay tại nhà và tức khắc, hãy cùng suachua248 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:


Lưu ý: Tùy vào từng chiếc xe oto cụ thể, chất liệu chế tạo vỏ xe (sợi thủy tinh, nhôm, sợi carbon, nhựa, , thép…), kiểu thân, độ cong mà chúng ta cần áp dụng những phương pháp khác nhau. Ví dụ như vỏ xe làm từ nhôm sẽ khó khắc phục về nguyên trạng ban đầu mà không làm bong lớp sơn.

Khắc phục vết móp, lõm bằng nước sôi


Khắc phục bằng nước sôi
Chỉ các vết móp, lõm ở vị trí sau gầm xe, cản trước, và đặc biệt chất liệu xe phải làm từ plastic hoặc nhựa thì mới áp dụng được phương pháp này một cách hiệu quả.

*Nếu như vết lõm có thể luồn tay ra sau đẩy ra ngoài được thì bạn chỉ cần đổ nước sôi lên phần bị móp, lõm để nhựa giãn nở ra, kết hợp luồn tay ra sau đẩy và cản ra ngoài cho đúng hình dạng ban đầu.

*Còn đối với những vết lõm, móp không thể chạm đến từ bên trong, thì sau khi đổ nước sôi lên hãy ngay lập tức đổ nước đá vào vết móp, vết móp, lõm sẽ trở lại hình dạng nguyên bản do sự thay đổi nhiệt đột ngột. Tuy nhiên, cần lưu ý, phương pháp này cũng chỉ hiệu quả tùy thuộc vào độ cứng của loại nhựa cấu tạo xe.

Khắc phục bằng máy hút bụi và phễu

Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị cuộn băng dính để gắn đầu phễu và 2 đầu của máy hút bụi lại thật chặt, kín. Tiếp theo, đảm bảo là các miếng dán không bị hở, tiếp tục dán miệng phễu sao cho phủ kín vết móp. Cuối cùng, sau khi đã bịt kín tất cả, trên bề mặt cần phục hồi, bạn bật máy hút bụi ở chế độ hút chân không ở mức cao nhất để tạo lực hút mạnh nhất

Khắc phục bằng đá khô để loại bỏ vết lõm

Đá khô - Cacbondioxit (hay còn được gọi là đá khói) nằm ở dạng rắn thường được dùng trong dược phẩm y tế hay để bảo quản thực phẩm. Đối với phương pháp này, chúng ta cầm viên đá chà lên bề mặt vết móp nhiều lần lưu ý phải sử dụng găng tay để tránh bị bỏng lạnh. Trước khi chà, vì khi thực hiện chườm đọng lại hơi nước rất khó nhìn, nên bạn nên khoanh chỗ móp, lõm bằng bút sáp để chườm đúng chỗ. Cuối cùng là dùng khăn lau sạch đi khi vết móp đã trở về hình dạng nguyên bản

Khắc phục bằng bình khí nén và máy sấy tóc

Trước tiên, hơ máy sấy tóc ở chế độ nhiệt nóng trên vếtĐính kèm 2487 móp, lõm trong khoảng 2 đến 3 phút để làm nóng, ngay sau khi đã đủ độ nóng, dốc ngược bình khí nén rồi xịt trực tiếp vào. Tương tự như việc đổ nước sôi rồi đổ nước lạnh vào vết lõm, khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự bật ra và trở lại hình dạng gốc (việc lật ngược sẽ làm phần khí lạnh nhất trong bình xịt thoát ra ngoài).


Khắc phục bằng thanh kim loại cứng có đầu cong lên
Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng lại mang tính hiệu quả cao khi khắc phục vết móp, lõm trên oto. Phương pháp này thường được áp dụng ở những vị trí khó luồn tay vào được của vết móp, lõm. Hãy sử dụng đầu cong lên của thanh kim loại để tạo lực ấn khiến vết móp, lõm không còn nữa.

suachua248 - Lựa chọn thông minh của mỗi gia đình

View more random threads: