Hóa đơn điện tử được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp, vậy sử dụng hóa đơn điện tử để làm gì các bạn có hình dung được không? Hãy cùng baogiahoadondientu.com đọc qua bài viết này nhé! Xem thêm hóa đơn điện tử là gì ?Hóa đơn điện tử – Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện

Hóa đơn điện tử viettel hiện nay đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước sử dụng để thay thế hóa đơn giấy. Loại hóa đơn điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay phải kể đến hóa đơn điện tử xác thực có mã xác thực của cơ quan thuế.

Với loại hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện cũng như chi phí đi kèm so với cách dùng hóa đơn giấy. Để sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp có thể phải cần tới 1 tuần đăng ký mẫu sử dụng hóa đơn, chờ đợi xưởng in…Tuy nhiên với loại hóa đơn xác thực mọi thủ tục sẽ được rút ngắn.

Hóa đơn điện tử – Rút gắn thời gian thực hiện cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chỉ phải chờ đợi một ngày để có thể sử dụng mẫu hóa đơn mới và không cần làm báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn. Khác với hóa đơn điện tử thông thường, hóa đơn điện tử xác thực khi tạo lập xong sẽ gửi lên cơ quan thuế để lấy mã số xác thực. Quá trình này đã lưu lại thông tin sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp trên hệ thống của cơ quan thuế do vậy doanh nghiệp không cần làm báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn hàng tháng.

Hóa đơn điện tử xác thực – Giúp giảm thời gian thực hiện, lập tờ khai thuế.

Không chỉ tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện, sử dụng hóa đơn điện tử xác thực còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đáng kể. Trung bình mỗi hóa đơn giấy chuyển phát nhanh tới tay khách hàng, doanh nghiệp sẽ tiêu tốn khoảng 18.000 đồng bao gồm phí in ấn, phí lưu trữ, phí chuyển phanh nhanh, chi phí nhân lực thực hiện. Tuy nhiên khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, các chi phí ín ấn, chuyển phát, lưu trữ đều không có.

>>>Xem phần mềm hóa đơn điện tử nào tốt

Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm để sử dụng hóa đơn điện tử là máy tính nối mạng internet, phần mềm hóa đơn điện tử xác thực và một nhân viên kế toán. Ước tính mỗi năm doanh nghiệp có thể tiết kiệm hàng trăm triệu đồng nếu sử dụng hóa đơn xác thực.

Hóa đơn điện tử xác thực – Giải pháp hữu hiệu phòng chống hóa đơn giả.

Bên cạnh lợi ích trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí thực hiện, phần mềm hóa đơn xác thực còn là giải pháp hữu hiệu phòng chống vấn nạn hóa đơn giả. Sử dụng hóa đơn xác thực sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Về phía doanh nghiệp, nếu để thất lạc hóa đơn hoặc bị làm giả hóa đơn của đơn vị mình sẽ phải làm nhiều thủ tục giải trình với cơ quan thuế. Nếu không may dùng phải hóa đơn giả sẽ có thể bị phạt tiền từ 20 – 50 triệu tùy vào mức độ vi phạm.

Khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp có thể hóa đơn qua mạng internet với thư điện tử mà không cần đóng dấu. Mã số xác thực có trên hóa đơn sẽ giúp doanh nghiệp tạo được niềm tin của đối tác. Chỉ cần tra cứu mã số xác thực này trên trang web của cơ quan thuế, khách hàng có thể biết được nguồn gốc của hóa đơn nên không lo sợ nhận phải hóa đơn giả.

Lưu ý: Hiện tại, có nhiều đơn vị mạo danh HDDT gửi email và điện thoại khách hàng với lời mời chiết khấu cao. Chúng tôi khuyến cáo Khách hàng nên đăng ký trực tiếp nhà cung cấp HDDT nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy Gọi www.baogiahoadondientu.com theo só 0938919853 để được tư vấn và chọn gói dịch vụ hóa đơn điện tử phù hợp với doanh nghiệp của bạn!

Xem hướng dẫn kê khai thuế qua mạng: https://baogiahoadondientu.com/huong...-moi-nhat.html