Điều Kiện Và Chính Sách Nhập Cư Mới Của Mỹ Năm 2019
Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:
Dieu Kien Va Chinh Sach Nhap Cu Moi Cua My Nam 2019
Kể từ năm 2019, chính sách nhập cư mới của Mỹ dưới quyền của tổng thống Donald Trump đã ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch và điều kiện nhập cư Mỹ. Kế hoạch này siết chặt khả năng người Việt di trú Mỹ mà còn với cả công dân từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Để đảm bao cơ hội thành công khi nhập cư Mỹ, hãy cùng cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương tìm hiểu về chủ đề “Điều kiện và chính sách nhập cư mới của Mỹ năm 2019” nhé.
Câu 1: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Tôi tên Phạm Mỹ Duyên, đang ở thành phố Biên Hòa. Tôi có con gái đang học đại học tại Mỹ, và muốn cho cháu nhập cư tại đây sau khi tốt nghiệp. Theo tôi biết thì tổng thống Mỹ đang siết chặt các chính sách định cư nên rất lo lắng. Tôi muốn được thông tin về các thay đổi này, xin cám ơn công ty.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào chị. chân thành cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Để không phải đối mặt với khả năng bị trục xuất hay thất bại, những người đang định cư ngay ở Mỹ hoặc đang có ý định nhập cư Mỹ thì nên nắm rõ chính sách nhập cư Mỹ năm 2019 và điều kiện nhập cư Mỹ để đảm bảo khả năng nhập cư và cảm thấy thoải mái hơn khi sinh sống tại đất nước này.
chương trình nhập cư mới nhất của Mỹ năm 2019
Mới đây, bảng dự luật xoay quanh vấn đề cải cách các quy định về di dân, thay đổi hệ thống di trú Mỹ nhằm kỳ vọng tăng lương, phát triển nền kinh tế nội địa Mỹ đã được công bố bởi Tổng thống Mỹ Donald Trump, và 2 Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue và Tom Cotte.
Những thay đổi của chính sách nhập cư mới của Mỹ; điều kiện nhập cư Mỹ cần biết:
Đối với du học sinh tại Mỹ hay người ngoại quốc muốn nhập cư nhận thẻ xanh đã được siết chặt hơn về xét duyệt hồ sơ xin visa du học, phỏng vấn nghiêm ngặt hơn. Trước đó, người định cư Mỹ có thể gia hạn Visa trong vòng không quá 48 tháng kể từ ngày hết hạn, thì nay chỉ rút ngắn lại còn 12 tháng.
Xóa bỏ việc xổ số cấp thẻ xanh, giới hạn số lượng người tị nạn di trú Mỹ hàng năm.
Cắt giảm số lượng người nhập cư tị nạn và di trú vào nước này bao gồm tất cả các diện cả di trú Mỹ F4, F3, định cư Mỹ diện EB3,…
Điều đặc biệt hơn là thay đổi chính sách nhập cư mới của Mỹ sẽ sử dụng một thang điểm thay vì dựa vào mối quan hệ gia đình như trước đây và Tổng thống Mỹ cũng cho biết năm 2019 hệ thống tính điểm này sẽ có ưu tiên bao gồm: Người có kỹ năng tiếng anh tốt, có thể lo cho gia đình về mặt tài chính, và quan trọng là chứng minh được khả năng đóng góp vào nền kinh tế Mỹ.
Số điểm này được dựa vào các hạng mục như sau với điểm tối đa là 30:
+ Trình độ học vấn: Bằng tiến sĩ được 13 điểm, bằng tốt nghiệp trung học tại Mỹ hoặc nước ngoài được 1 điểm.
+ Độ tuổi: Sẽ không tính điểm với người >50 tuổi, đạt 2 đến 10 điểm đối với người trẻ hơn.
+ Trình độ tiếng Anh: Dựa trên bài kiểm tra.
+ Mức lương được đề xuất: Sẽ được nhận trọn 13 điểm nếu đạt được mức lương gấp 300% tại nơi làm việc tương lai so với mức lương trung bình tại khu vực trước đây. Và mức lương càng cao hiển nhiên sẽ được điểm cao.
+ Khả năng đầu tư: Chị sẽ nhận 12 điểm nếu có 1 khoản đầu tư 1,8 triệu USD hoặc nhiều hơn vào việc kinh doanh tại Mỹ.
+ Thành tích: Có huy chương Olympic được 15 điểm hay giải Nobel cộng thêm 25 điểm.
Mời quý phụ huynh và các bạn truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện và chính sách nhập cư mới của Mỹ năm 2019” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 2: Xin chào cô Daisy Nguyen. Em tên Lê Thị Giang, đang ở quận Bình Thạnh, Tp. HCM. Em đã từng đi du học ngay Mỹ và có bằng Thạc sĩ, và có ý muốn nhập cư. Em có nghe về đạo luật các các chính sách nhập cư mới của Mỹ, nhưng em muốn được cô giới thiệu chi tiết về các đạo luật này ạ. Cảm ơn cô rất nhiều.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Theo chuyên đề nhập cư mới của Mỹ này, việc đánh giá việc di trú Mỹ sẽ dựa trên hệ thống và theo dự luật mới 2019. Dự luật sẽ xóa bỏ việc bảo lãnh anh chị em tức di trú Mỹ F4 hoặc cha mẹ. Thay vào đó là chỉ có bảo lãnh vợ chồng, con cái chưa đủ 18 tuổi.
Đối với trường hợp đương đơn nộp hồ sơ cùng vợ/chồng (hay còn gọi là phối ngẫu):
Trong trường hợp này người nộp đơn sẽ tùy thuộc vào điểm của người phối ngẫu của người đó.
– Trường hợp 1: Điểm người phối ngẫu lớn hơn điểm người nộp đơn thì điểm của người nộp đơn sẽ không đổi.
– Trường hợp 2: Điểm người phối ngẫu nhỏ hơn điểm người nộp đơn thì điểm xét đơn của người nộp đơn được tính như sau:
Điểm xét đơn = (Điểm người nộp đơn x 70%) + (Điểm người phối ngẫu x 30%)
Chính sách hưởng phúc lợi cho người nhập cư mới tại Mỹ: Người mới vừa nhận thẻ xanh được xếp vào đối tượng không đủ điều kiện hưởng phúc lợi liên bang trong thời gian là 5 năm kể từ khi đến nước này
Đối tượng nhập cư thông qua kết nối gia đình:
Nếu trường hợp RAISE (Đạo luật ‘Reforming American Immigration for Strong Employment’) được thông qua thì con cái trưởng thành của người được nhập cư không còn được ưu tiên nữa, thay vì trước đây những người có thành viên gia đình sinh sống hợp pháp tại Mỹ với khoảng thời gian dài đều được ưu tiên cấp thẻ xanh.
Có 1 trường hợp ưu tiên dành cho người định cư Mỹ có cha/mẹ đau bệnh, đó là cha/mẹ được phép vào Mỹ khi đảm bảo đủ khả năng chịu trách nhiệm về tài chính cho họ gia hạn trong vòng 5 năm bằng Visa.
Dự luật chính sách nhập cư mới của Mỹ không tác động đến thị thực theo mùa của người lao động.
Cuối cùng trong hồ sơ xét duyệt gửi lên Cục Di Trú Mỹ (USCIS) đầy đủ bao gồm:
+ Tổng điểm mà đương đơn có;
+ Giấy chứng nhận đương đơn nộp đơn có các điểm nêu trên;
+ Lệ phí nộp đơn;
Mời em truy cập vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện và chính sách nhập cư mới của Mỹ năm 2019” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.
Câu 3: Xin chào cô Daisy Nguyen. Em tên Trần Văn Hữu, đang ở tỉnh Bình Thuận. Em đang muốn nhập cư Mỹ sau khi đã học xong đại học tại Mỹ. Khi về Việt Nam, em biết được Mỹ đang thay đổi nhiều đạo luật và chính sách nhập cư và định cư, làm em lo lắng. Do vậy, em muốn được tham khảo về các điều kiện nhập cư Mỹ mới nhất để đưa ra quyết định. Cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Sau đây là điều kiện nhập cư Mỹ mới nhất
Điều kiện nhập cư Mỹ này áp dụng cho tất cả các người nước ngoài đang muốn nhập cư tại Mỹ gồm:
– Được sinh ra trên đất nước Mỹ hay một phần lãnh thổ nào của Mỹ trên bản đồ thế giới.
– Dưới tuổi vị thành niên (18 tuổi) là con của công dân Mỹ (khi có cha/mẹ thi đậu quốc tịch trở thành công dân của Mỹ thì hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nhập cư Mỹ)
– Người ngoại quốc trên 18 tuổi đang cư trú tại Mỹ đã nộp đơn xin thi và đã vượt qua phần thi quốc tịch Mỹ.
– Ngoài ra để đạt được điều kiện nhập cư Mỹ cần phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh, biết đủ về lịch sử cũng như một số kiến thức khác về nước này.
– Là người có đạo đức tốt: không vi phạm pháp luật tại Mỹ, không phạm pháp, không làm giấy tờ giả, v.v…
– Trong điều kiện nhập cư Mỹ có mục ưu tiên những người luôn trung thành với Hiến pháp Mỹ và luôn trong tư thế sẵn sàng gia nhập quân đội.
Vẫn có một số trường hợp thuộc diện miễn giảm điều kiện nhập cư Mỹ:
– Đã sống tại Mỹ ít nhất 20 năm thuộc dạng thường trú nhân cộng tuổi tác trên 50.
– Đã sống tại Mỹ ít nhất 15 năm thuộc dạng thường nhân và tuổi đã trên 55.
– Cuối cùng là sống tại nước này tối thiểu 20 năm và tuổi đã trên 65.
Điều kiện nhập cư Mỹ diện di trú:
Là chương trình dành cho các cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo diện di trú Mỹ thông qua quan hệ gia đình như bảo lãnh cha/mẹ/anh/chị/em (Di trú Mỹ diện F4) đảm bảo các điều kiện, lời mời làm việc từ doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng tại Mỹ (Định cư Mỹ diện EB3), hay 1 mục đích đặc biệt được liệt kê trong danh mục của hệ thống chính sách nhập cư mới của Mỹ.
Một số ý kiến đối với điều kiện nhập cư Mỹ
Hiện nay cũng có 1 tin vui dành cho người nhập cư Mỹ rằng các nhà hoạt động không đồng ý với chủ đề nhập cư mới của Mỹ với lý do: những người này cho rằng để tăng thêm nguồn tài nguyên cho nước Mỹ thì tài năng của người nhập cư đáp ứng tốt vấn đề này. Với dẫn chứng cụ thể là doanh nhân gốc Ấn Tel Ganesan ở Detroit vì công ty ông đã tạo ra hơn 500 việc làm cho người bản địa, tổng doanh thu lên đến 60 triệu USD/năm, tạo ra bước ngoặc mới cho vùng kinh tế địa phương của Tel.
Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước ngay Tân Đại Dương, bạn nhé:
https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D
Xem thêm: Những điều thú vị về tiểu bang Delaware, Mỹ mà du học sinh không thể bỏ qua

View more random threads: