Kết hợp một module camera được tinh chỉnh với màn hình có độ trong suốt cân bằng và một thuật toán tối ưu, camera selfie của Oppo có chất lượng gần tương đương các điện thoại khác dù nằm bên dưới màn hình.
Một đoạn video rò rỉ vào đầu tháng 6 cho thấy một chiếc điện thoại của Oppo với camera trước được giấu kín hoàn toàn bên dưới màn hình. Lợi ích hiển nhiên của điều này sẽ là một smartphone toàn màn hình ở mặt trước, không còn cần đến các giải pháp thay thế như những vết khuyết hay camera thò thụt nữa.

Hôm qua trong hội chợ MWC Thượng Hải, Oppo đã chính thức trình diễn công nghệ camera dưới màn hình của mình, trong khi nó thực sự hấp dẫn, sản phẩm này mới chỉ là nguyên mẫu, chưa được thương mại hóa.
>>> Có thể bạn quan tâm: Vape Shop Near Me | Vape Store | Redmi AirdotsOppo gọi công nghệ của mình là USC (viết tắt của Under Screen Camera) và tuyên bố rằng đó là một "module camera được tinh chỉnh để thu được ánh sáng trong khi tận dụng các thuật toán được tối ưu và khả năng học tập của AI để cải thiện hiệu năng camera."

Về phần cứng của công nghệ này, Oppo cho biết sử dụng một vật liệu "có độ trong suốt cao" cho màn hình, và được cân bằng giữa điều kiện hoạt động bình thường và khả năng cho phép ánh sáng đi qua xuyên qua màn hình đến camera. Oppo cho biết thêm rằng, module camera của họ có độ mở và cảm biến lớn hơn, cũng như kích thước pixel lớn hơn cho dù vẫn chưa rõ điều này được so sánh với camera nào.

Oppo cũng sử dụng đến khả năng "kiểm soát vùng" trên màn hình, khi điều khiển các pixel trong khu vực trên camera. Cùng nhau các công nghệ này sẽ cho phép có đủ lượng ánh sáng đi qua màn hình để camera dưới màn hình có thể hoạt động trong các tình huống sử dụng thông thường, bao gồm việc chụp selfie, mở khóa bằng gương mặt và gọi điện video.

Theo tuyên bố của Oppo, công nghệ camera selfie của họ có thể "tiệm cận" với chất lượng của các smartphone phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, Oppo cũng cho biết công nghệ này vẫn "chưa hoàn toàn sẵn sàng cho việc sản xuất" và trên thực tế, Oppo cũng không cho biết khi nào một điện thoại được trang bị công nghệ này sẽ bày bán tại cửa hàng.

Cho đến nay, công nghệ camera USC vẫn là một bước phát triển thú vị hướng tới việc tạo ra một điện thoại màn hình không vết khuyết. Trong thời gian gần đây, Oppo đã đưa ra vài giải pháp sáng tạo khác để hướng tới mục tiêu này, và thông thường nó sẽ mất một thời gian nữa để ra mắt trên thị trường – công ty thường là người giữ lời hứa của mình.

Tham khảo Mashable

View more random threads: