Nokia 9 PureView hứa hẹn sẽ trở thành smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới hiện nay.

>>>nokia 5.1 plus
>>>nokia 5.1 plus cũ
>>>nokia 5.1 plus giá

HMD Global đã ra mắt Nokia 9 PureView, chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị 5 camera sau. Tuy nhiên các thông tin rò rỉ trước đó đã tiết lộ gần như toàn bộ chi tiết về chiếc smartphone này, do đó sau sự kiện ra mắt Nokia 9 PureView đã không thu hút được nhiều sự quan tâm.

Mặc dù vậy, rất nhiều người tò mò không biết hệ thống 5 camera sau của Nokia 9 PureView sẽ có khả năng chụp ảnh ấn tượng như thế nào. Và họ đã có được câu trả lời, khi một trang công nghệ tại Trung Quốc mới đây đã công bố những bức ảnh được chụp bằng chiếc smartphone này, tất nhiên là chưa qua chỉnh sửa.


Cụm 5 camera của Nokia 9 PureView được thiết kế đặc biệt, giống như chiếc máy ảnh có 16 ống kính của Light. Không có các cam hỗ trợ chụp tele hay góc siêu rộng như những chiếc smartphone cao cấp khác.

Nokia 9 PureView được trang bị 5 cảm biến 12MP, trong đó có 2 cảm biến màu RGB và 3 cảm biến đơn sắc. Khi chụp, cả 5 cảm biến này sẽ cùng hoạt động đồng thời và chụp ảnh với các mức độ phơi sáng khác nhau. Một thuật toán sẽ được sử dụng để kết hợp các bức ảnh này lại với nhau và tạo ra một hình ảnh có chất lượng tốt nhất.

5 cảm biến của Nokie 9 PureView có thể tiếp nhận lượng ánh sáng nhiều gấp 10 lần so với một cảm biến thông thường trên smartphone. Ngoài ra sự hiện diện của cảm biến ToF giúp chiếc smartphone tái tạo độ sâu của hình ảnh tốt hơn.

Có thể thấy những bức ảnh được chụp bằng Nokia 9 PureView có ánh sáng rất ấn tượng, màu sắc và độ tương phản chân thực, bên cạnh đó là độ nét và độ chi tiết. Nokia 9 PureView còn được cài sẵn phần mềm Lightroom để có thể chỉnh sửa ảnh với định dạng RAW.

Hiện tại DxOMark vẫn chưa có bài đánh giá chi tiết chất lượng camera của Nokia 9 PureView, nhưng chắc chắn rằng điểm số của chiếc smartphone này sẽ rất ấn tượng. Hứa hẹn sẽ trở thành smartphone có khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới hiện nay.