Có thể bạn quan tâm: Nokia X5 | Nokia X6 | Nokia X7


Nhiều tin đồn cho biết, Nokia 9 PureView sẽ dùng chip Snapdragon 845. Tuy nhiên theo một tin đồn mới nhất, chiếc smartphone cao cấp nhất của HMD Global sẽ có thêm biến thể dùng chip Snapdragon 855 và hỗ trợ 5G.
Mới đây lại có thêm tin đồn cho biết, Nokia 9 PureView sẽ có thêm biến thể mới ra mắt vào tháng 8/2019?

Trước đó một tài khoản Twitter từng tiết lộ, Nokia 9 PureView sẽ trình làng tại một sự kiện vào cuối tháng 1/2019. Nhưng theo dự đoán đây sẽ chỉ là phiên bản dùng chip Snapdragon 845 và chưa hỗ trợ kết nối 5G.

Tất nhiên máy vẫn sẽ có cụm 5 camera sau giống nhiều rò rỉ và ảnh trên tay gần đây. Ngoài ra Nokia 9 PureView được cho sẽ có màn hình 5.9 inch, độ phân giải 2K, RAM 6GB/8GB và bộ nhớ trong 128GB. Máy có thể sẽ tích hợp viên pin 4.150 mAh và hỗ trợ sạc không dây.

Còn theo tài khoản @LeaksNokia vừa tiết lộ, biến thể 5G của Nokia 9 PureView sẽ trang bị cảm biến lớn hơn, giúp đem tới chất lượng hình ảnh tốt hơn.
Biến thể Nokia 9 PureView mới sẽ tích hợp cảm biến hình ảnh lớn hơn, giúp chụp ảnh chất lượng hơn

Mặc dù HMD Global chưa xác nhận bất cứ thông tin nào về lịch trình ra mắt sản phẩm mới nhưng khả năng tồn tại biến thể 5G và chip Snapdragon 855 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Một phần bởi Nokia 9 PureView đã được HMD Global ấp ủ từ trước khi Qualcomm giới thiệu Snapdragon 855 và hơn hết công nghệ 5G vẫn chưa phổ biến và hãng điện thoại Phần Lan không thể liều lĩnh ra phiên bản 5G ngay từ đầu.

Có lẽ HMD Global muốn thăm dò thị trường và xem mức độ thành công của các đối thủ đi trước như Samsung hay Xiaomi trước khi tung ra biến thể này vào thời điểm gần cuối năm.

Hơn hết với bản nâng cấp này, HMD Global sẽ có cơ sở cạnh tranh với các đối thủ như Huawei, Samsung, OnePlus, LG mà không cần phải tung ra model smartphone mới.

Giá bán dự kiến của Nokia 9 PureView phiên bản dùng chip Snapdragon 845 rơi vào khoảng từ 853 USD - 910 USD (khoảng 19,8-21,1 triệu đồng) tại thị trường Châu Âu. Tuy nhiên không rõ giá bán của biến thể dùng chip Snapdragon 855 có đắt hơn quá nhiều hay không.

Tham khảo PhoneArena

Thiên Long

Trí Thức Trẻ

View more random threads: