Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus cũ | iPhone 8 Plus cũ | iPhone 8 cũ

Sau chiến thắng đơn kiện tố cáo của Quacomm (lần này tại Đức), Apple sẽ ngưng bán iPhone 7 và iPhone 8 ở các cửa hàng Apple thông qua xét xử của Toà án Munich. Phán quyết Apple đã vi phạm sở hữu trí tuệ của Qualcomm, liên quan đến chip tiết kiệm điện trên Smartphone

Apple đã làm việc để kháng cáo phán quyết, nhưng công ty đã tuyên bố họ sẽ chỉ ngưng bán các dòng iPhone 7 và 8 ở 15 cửa hàng Apple ở Đức. Các thiết bị mới hơn như iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max không bị ảnh hưởng bởi phán quyết. Tuy thế iPhone 7 và iPhone 8 vẫn sẽ có sẵn từ các người bán lẻ hoặc các bên cửa hàng thứ ba.

Phán quyết này được đưa ra sau khi Qualcomm kiện cáo Apple thành công tại thị trường Trung Quốc (bán các mẫu iPhone cũ hơn từ iPhone XR trở xuống) tuy Apple đã cập nhật phần mềm cho các mẫu iPhone cũ để tiếp tục được bán ra. Nhưng lần này ở Đức, Apple khó giải quyết hơn vì phạm phải vấn đề tiết kiệm điện trên Smartphone, liên quan đến phần cứng.

Qualcomm và Apple đã liên tục kiện cáo nhau trong quá khứ, điển hình như 2 năm trước khi Apple lần đầu cáo buộc Qualcomm cắt giảm chi phí cho Chip Modem. Sau đó Qualcomm đưa ra hàng loạt vụ kiện Apple vì vi phạm IP của mình, điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng sâu đậm của hai tập đoàn lớn.


Theo Theverge​

View more random threads: