Có thể bạn quan tâm: nokia x5 | nokia x6 | nokia x7


Tại sự kiện ra mắt Nokia 8.1, phiên bản toàn cầu của chiếc Nokia X7 từng ra mắt tại Trung Quốc trước đó, HMD Global đã hé lộ những chi tiết mới nhất liên quan đến thời gian ra mắt Nokia 9 PureView.
Chia sẻ với truyền thông Đức, bà Britta Gerbracht, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của HMD Global xác nhận, hãng đang chuẩn bị cho một chiếc smartphone cao cấp dự kiến ra mắt vào đầu năm 2019 và định hướng tấn công dòng cao cấp từ năm 2020.

Mặc dù Gerbracht không nhắc đến cái tên Nokia 9 nhưng bà thừa nhận, HMD Global đang gặp một số khó khăn khi chế tạo chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng và rất có thể sẽ ảnh hưởng đến lịch trình ra mắt sản phẩm. Cụ thể nguyên nhân dẫn tới sự chậm trễ này do cụm camera chính của máy.

Đại diện HMD Global khẳng định, công ty muốn đảm bảo tối đa chất lượng cho chiếc flagship này nên sẽ tiếp tục lùi thời gian ra mắt sản phẩm để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến camera.

HMD Global không phải chưa từng tấn công phân khúc cao cấp, cụ thể như model Nokia 8 ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên rõ ràng, khâu chuẩn bị chưa tốt và chưa đánh giá chưa đúng thị hiếu của thị trường đã khiến model Nokia 8 và Nokia 8 Sirocco nhanh chóng thất bại.

Nokia 9 PureView được kỳ vọng sẽ tạo nên sự bất ngờ trên thị trường smartphone trong thời gian tới

Dù hiện đã có chỗ đứng trên phân khúc smartphone giá rẻ và tầm trung nhưng HMD Global chưa bao giờ từ bỏ mục tiêu có chân trong phân khúc cao cấp và đối đầu với các hãng như Samsung hay Huawei. Đó là lý do hãng đã ấp ủ từ lâu model Nokia 9 PureView, theo cách gọi của giới công nghệ.

Lần này, HMD Global hiểu rằng hãng phải tận dụng danh tiếng một thời của Nokia về camera để đánh đúng vào thị hiếu của người dùng, đó là chất lượng camera. Máy được cho có tới 5 camera ở mặt sau, ứng dụng công nghệ PureView tiên tiến mua lại từ Microsoft hồi tháng 8/2018.
Trước đó từng có nguồn tin cho rằng, Nokia 9 PureView sẽ ra mắt ngay vào tháng 1/2019. Tuy nhiên với lời khẳng định mới nhất, giới công nghệ có lẽ sẽ phải chờ thêm vài tháng nếu chiếc máy này xuất hiện tại MWC 2019.

Cũng tại sự kiện ra mắt Nokia 8.1, HMD Global xác nhận đã bán được tổng cộng 70 triệu chiếc điện thoại (bao gồm smartphone và điện thoại phổ thông) kể từ khi gia nhập thị trường cách đây hai năm.

Đây là một con số ấn tượng đối với một hãng còn non trẻ như HMD Global. Giới công nghệ tin rằng, chính sức ảnh hưởng của thương hiệu Nokia đã giúp HMD Global có được thành công như hiện nay.

Tham khảo PhoneArena

Thiên Long

Trí Thức Trẻ